สนามข่าว 7 สี

จับแล้ว พ่อ-ลูก มือยิงวัยรุ่นปมแย่งสาว อ้างยิงป้องกันตัว

เหตุการณ์วัยรุ่นนัดเคลียร์ปัญหาและเกิดการยิงกันที่ย่านบางขุนเทียน จนมีผู้เสียชีวิต 1 คน ตำรวจตามไปจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว 2 คน เป็นพ่อลูกกัน เบื้องต้น สอบสวนอ้างว่าเป็นการยิงป้องกันตัว หลังนัดเคลียร์ปัญหาและทะเลาะวิวาทกันไปแล้วรอบหนึ่ง แต่ตกลงกันไม่ได้

ความคืบหน้าการติดตามจับตัวผู้ที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิง นายจาตุรงค์ พิมพ์ประเสริฐ อายุ 22 ปี เสียชีวิต ที่หน้าหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ย่านบางขุนเทียน และมีผู้ที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 3 คน จากเหตุการณ์ที่กลุ่มผู้เสียชีวิตนัดหมายวัยรุ่นคู่กรณีอีกกลุ่มไปท้าดวลหมัดกัน แต่เมื่อกลุ่มผู้เสียชีวิตไปถึงจุดนัดหมาย กลับถูกไล่ยิงเมื่อคืนก่อน

เมื่อวานนี้ ตำรวจ สน.เทียนทะเล นำหมายศาลไปจับกุม นายบุญมา มุกจั่น อายุ 46 ปี หนึ่งในผู้ก่อเหตุได้ที่บ้านพักตรงข้าม สำนักงานขนส่งทางบกพื้นที่ 1 ถนนบางขุนเทียนชายทะเล พร้อมยึดปืนลูกซองยาว 1 กระบอก และพาไปค้นหาอาวุธที่ใช้ก่อเหตุได้อีก 2 กระบอก ซึ่งจากการสอบปากคำเบื้องต้น ก็รับว่าก่อเหตุจริง แต่ที่ทำไปเพราะต้องป้องกันตัว เนื่องจากลูกชายถูกตามล่า จึงต้องยิงสวนกลับไป

ต่อมาตำรวจไปจับกุมตัว นายทรงกลด มุกจั่น อายุ 22 ปี ลูกชายของนายบุญมา ขณะกำลังหลบหนีเข้าไปในพื้นที่อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี พร้อมอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ ก่อนคุมตัวมาสอบสวน เบื้องต้น ยอมรับว่าร่วมก่อเหตุเพราะโกรธแค้นแทนพี่ชาย คือ นายธนกร มุกจั่น ผู้ต้องหาอีกคนที่อยู่ระหว่างการหลบหนี ที่ถูกคู่กรณีตามคุกคามมาแล้วหลายครั้ง และอ้างว่าไม่ทราบว่าพี่ชายหลบหนีไปที่ใด

ทั้ง นายบุญมา และ นายทรงกลด ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่น, พยายามฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธมีดไปในเมืองโดยไม่มีเหตุอันควร และยิงปืนในทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ขณะที่ในวันนี้ ญาตินายจาตุรงค์จะเดินทางไปรับศพที่นิติเวช โรงพยาบาลศิริราช เพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดสะแกงาม ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 3 คน ทั้งหมดยังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ย่านพระราม 2 และในจังหวัดสมุทรสาคร