สนามข่าว 7 สี

รวบชายฆ่าฝังดินเพื่อนพ่อ อ้างถูกขู่ฆ่า จึงชิงลงมือก่อน

เมื่อวานนี้ที่สนามข่าว 7 สี นำเสนอไป กรณีไปพบศพชายอายุ 42 ปี ถูกฆ่าและอำพรางศพด้วยการนำไปฝังดิน ล่าสุด ตำรวจประจวบคีรีขันธ์ตามจับผู้ต้องหาได้แล้ว เจ้าตัวสารภาพ แค้นที่เคยถูกผู้เสียชีวิตชกต่อย ซ้ำยังถูกขู่ฆ่า จึงต้องชิงลงมือก่อน

ตำรวจ สภ.ปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ควบคุมตัว นายสรพงษ์ มูลสินธุ์ อายุ 21 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุฆ่า นายปรีชา ฑีฆะ อายุ 42 ปี แล้วนำศพไปฝังดินริมน้ำในไร่อ้อย พื้นที่ตำบลหนองตาเเต้ม อำเภอปราณบุรี จนมีชาวบ้านไปพบชิ้นส่วนศพที่โผล่ขึ้นมาจากดิน เมื่อวันที่ 6 เมษายนที่ผ่านมา 

หลังจากพบศพ ตำรวจสอบพยานบุคคลได้ข้อมูลตรงกัน วันก่อนที่ นายปรีชา จะหายไป ได้ไปนั่งดื่มสุราที่บ้านของ นายสรพงษ์ และมีปากเสียงกัน จากนั้นก็ไม่มีใครพบเห็นอีก ตำรวจจึงรวบรวมหลักฐานขอศาลออกหมายจับ และตามไปจับกุมที่บ้านพัก

ผู้ต้องหาสารภาพว่า เมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา นายปรีชา (ผู้เสียชีวิต) ได้มาดื่มสุรากับพ่อของเขา พอสุราหมด พ่อได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกไปซื้อสุรา เขาจึงออกอุบายชวน นายปรีชา ไปหาปลาในร่องน้ำที่ไร่อ้อย แล้วอาศัยจังหวะที่อีกฝ่ายเผลอใช้ก้อนหินทุบที่ศีรษะ จน นายปรีชา ล้มลง จากนั้นเขาได้กลับไปเอาจอบที่บ้านพักมาตีซ้ำอีก 2 ครั้ง จนเสียชีวิต แล้วมัดมือ นำศพไปฝังที่ริมน้ำในไร่อ้อย ห่างจากจุดที่ก่อเหตุประมาณ 10 เมตร หลังจากนั้นก็กลับที่พัก ใช้ชีวิตตามปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

นายสรพงษ์ บอกว่า สาเหตุที่ลงมือทำร้ายเพราะโกรธแค้นส่วนตัว เนื่องจากก่อนหน้านี้เขาเคยทะเลาะวิวาทกับ นายปรีชา ถึงขั้นชกต่อยกันมาแล้ว และยังถูก นายปรีชา ขู่จะฆ่า จึงต้องชิงลงมือก่อน

พนักงานสอบสวนนำตัว นายสรพงษ์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บ้านพักคนงาน ซึ่งเป็นจุดที่ตั้งวงดื่มสุราด้วยกัน และอีกจุดบริเวณไร่อ้อยที่พบศพ ก่อนแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และซ่อนเร้นอำพรางศพ