สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : เร่งตรวจสอบรถยนต์ คดียิงช่างไฟฟ้า จ.ลพบุรี

ตำรวจประชุมเร่งรัดคดี คนร้ายขับรถตามประกบยิงนายช่างไฟฟ้าที่จังหวัดลพบุรีเสียชีวิต เบื้องต้น พบรถยนต์ต้องสงสัยที่เข้าข่าย 2-3 คัน อยู่ระหว่างเร่งตรวจสอบหมายเลขทะเบียน และหมวดอักษร โดยคาดว่าคนร้ายมีอย่างน้อย 2 คน ส่วนปมสังหารยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ติดตามจากรายงาน คุณศิรัณพร มูลอุทก

กล้องติดหน้ารถยนต์ของผู้เสียชีวิต คือ นายพงศ์เทพ ขันธเขต อายุ 39 ปี หัวหน้าชุดปฏิบัติการฮอตไลน์ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ภาคเหนือเขตลพบุรี เป็นหลักฐานชิ้นสำคัญที่ตำรวจใช้เป็นเบาะแส ในการเร่งติดตามตัวมือปืนที่ก่อเหตุ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า ผู้เสียชีวิตขับรถอยู่บนถนนพหลโยธิน มุ่งหน้าไปทางอำเภอพระพุทธบาท ในช่องเลนกลาง และมีรถกระบะสีขาวขับแซงขวาไป 1 คัน ก่อนจะมีรถเก๋งสีดำขับมาประกบด้านขวา และมีเสียงคล้ายปืนดังขึ้น 1 นัด ก่อนที่จะขับแซงขึ้นไปอย่างรวดเร็ว จากนั้นรถของผู้เสียชีวิตเสียหลักเข้าข้างทาง ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเที่ยงคืน 24 นาที วันที่ 6 เมษายนที่ผ่านมา

ตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายที่ก่อเหตุน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 2 คน และใช้รถฮอนด้า ซีวิค รุ่น FD สีดำ ในการก่อเหตุ เบื้องต้น พบรถที่เข้าข่ายต้องสงสัยจำนวน 2-3 คัน โดยอยู่ระหว่างเร่งตรวจสอบหมายเลขทะเบียน และหมวดอักษร 

ส่วนปมเหตุยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ทั้งปมเหตุซึ่งหน้าขับรถปาดหน้ากัน ความขัดแย้งส่วนตัว และปมชู้สาว เบื้องต้น ได้สอบปากคำแม่และพี่ชายของผู้เสียชีวิต เพื่อนำข้อมูลมาประกอบสำนวนคดี นอกจากนี้ ยังเรียกสอบปากคำกลุ่มเพื่อนซึ่งนั่งกินดื่มที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในตัวเมืองลพบุรีก่อนเกิดเหตุ รวมแล้วทั้งหมด 7 ปาก

ด้าน แม่ของผู้เสียชีวิต เผย ลูกชายเป็นคนดี ที่ผ่านมาไม่เคยมีปัญหาหรือเล่าถึงความขัดแย้งกับใครให้ฟัง รวมถึงไม่เคยพาแฟนหรือเพื่อนสาวมาแนะนำให้รู้จัก เพราะลูกชายทำแต่งาน ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยังไม่รู้ว่าชนวนเหตุมาจากเรื่องใด จึงอยากให้ตำรวจเร่งคลี่คลายคดีให้เร็วที่สุด และตามจับกุมมือปืนมารับโทษทางกฎหมาย

สอบสวนหัวหน้างาน เผยว่า ตลอด 20 ปี ที่รู้จักกับผู้เสียชีวิต เป็นคนอัธยาศัยดี เป็นที่รักของเพื่อนร่วมงานและลูกน้อง จึงไม่เชื่อว่าเกิดจากความขัดแย้งภายในที่ทำงาน ขณะเดียวกัน ให้ข้อมูลว่า ก่อนเกิดเหตุเพียง 2 วัน ผู้เสียชีวิตเพิ่งเดินทางไปหาผู้หญิงคนหนึ่ง ที่เพิ่งรู้จักกันทางเฟซบุ๊กได้เพียง 2 สัปดาห์ ที่จังหวัดนครราชสีมา แต่ไม่มั่นใจว่าเชื่อมโยงกับการถูกประกบยิงครั้งนี้หรือไม่

เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานทำการตรวจวัดวิถีกระสุนที่รถของผู้เสียชีวิต และพบหัวกระสุนปืนติดอยู่บริเวณพนักพิงเบาะคนขับ จึงนำมาตรวจสอบว่าเป็นอาวุธปืนขนาดและชนิดใด โดยคาดว่าจะสามารถติดตามจับกุมมือปืนได้ภายใน 2-3 วันนี้