สนามข่าว 7 สี

ดาบตำรวจเสพยาเสพติดจนหลอน ยิงลูกพี่ลูกน้องเสียชีวิต

ดาบตำรวจนายหนึ่งที่อยู่ระหว่างพักราชการ เสพยาเสพติดจนหลอน ก่อเหตุยิงลูกพี่ลูกน้องเสียชีวิต ตำรวจปิดล้อมที่เกิดเหตุอยู่นาน 4 ชั่วโมง จึงยอมมอบตัว

ช่วง 19.00 น. คืนที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.คลองแงะ จังหวัดสงขลา ไปตรวจสอบเหตุยิงกันที่บ้านพักหลังหนึ่ง ในตำบลพังลา อำเภอสะเดา ในที่เกิดเหตุพบศพชายอายุ 39 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มิลลิเมตร ที่บริเวณศีรษะ และลำตัว นอนเสียชีวิตอยู่ในพงหญ้าข้างบ้าน โดยผู้ก่อเหตุเป็นตำรวจ ยศดาบตำรวจ สังกัด สภ.สะเดา และเป็นลูกพี่ลูกน้องกับผู้เสียชีวิต หลังก่อเหตุได้เข้าไปหลบซ่อนตัวภายในบ้าน

หญิงอายุ 36 ปี น้องสาวผู้เสียชีวิตให้ข้อมูลว่า ผู้ก่อเหตุเสพยาเสพติดอย่างหนัก จนเกิดอาการหวาดระแวงผู้คนไปทั่ว ก่อนเกิดเหตุพี่ชายมาที่บ้านพักเพื่อจะเอายาไปให้น้า แต่มาเจอผู้ก่อเหตุที่คาดว่าขณะนั้นเกิดอาการหลอน จึงใช้อาวุธปืนยิงจนเสียชีวิต

เหตุการณ์เริ่มตึงเครียด เพราะผู้ก่อเหตุไม่ยอมมอบตัว อีกทั้งยังมีอาการเมายาเสพติด ตำรวจต้องวางกำลังปิดล้อม และกันผู้ไม่เกี่ยวข้องออกจากจุดเกิดเหตุเพื่อความปลอดภัย เนื่องจากผู้ก่อเหตุเหน็บปืนไว้ที่เอวตลอดเวลา จนต้องประสานตำรวจชุดสืบสวนภาค 9 ตำรวจกองปราบปราม หน่วยปฏิบัติการพิเศษสงขลา และ ตชด. เข้ามาเสริม โดยมี พลตำรวจตรี นิตินัย หลังยาหน่าย รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 มาควบคุมสถานการณ์ด้วยตัวเอง

กระทั่งผ่านไปกว่า 4 ชั่วโมง ผู้ก่อเหตุก็ยินยอมออกมามอบตัวแต่โดยดี พร้อมอาวุธปืนขนาด 9 มิลลิเมตร ที่ใช้ก่อเหตุ ที่บรรจุกระสุนไว้เต็มรังเพลิง และพบกระสุนปืนอีก 24 นัด จากนั้นได้ควบคุมตัวไปที่ สภ.คลองแงะ ทันที ขณะที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 ได้เข้าเคลียร์พื้นที่ และชันสูตรศพผู้เสียชีวิต

เบื้องต้น ผู้ก่อเหตุยังอยู่ในอาการเมายาและเบลอ ไม่สามารถให้การได้ และตรวจสอบทราบว่า ดาบตำรวจผู้ก่อเหตุอยู่ระหว่างถูกสั่งพักราชการ และพิจารณาทางวินัย เนื่องจากเข้าไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติด หลังจากนี้จะสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง และแจ้งข้อหาดำเนินคดีในทุกฐานความผิดที่เจ้าตัวได้ก่อไว้