สนามข่าว 7 สี

ผวา! เพื่อนบ้านบุกข่มขู่กลางดึก อ้างพาภรรยาไปซ่อน

ชายอายุ 28 ปี เพิ่งจะย้ายบ้านไปอยู่ที่จังหวัดสงขลาได้ไม่ถึงเดือน กลับต้องหวาดผวากับพฤติกรรมของเพื่อนบ้านที่เข้ามาอาละวาด ซ้ำยังข่มขู่จะทำร้ายร่างกาย โดยอ้างว่าตัวเขาพาภรรยาไปซ่อน ทั้ง ๆ ที่ไม่รู้เรื่องอะไรเลย

พฤติกรรมของเพื่อนบ้านหัวร้อนคนนี้ ปีนข้ามรั้วมา ใช้ไขควงแทงที่ประตูกระจก แต่พอเห็นว่าเจ้าของบ้านถ่ายคลิปไว้ และบอกว่าจะแจ้งตำรวจ ก็รีบปีนรั้วกลับไปทันที โดยคลิปนี้ผู้เสียหายเป็นชายอายุ 28 ปี นำไปโพสต์ในสื่อสังคมออนไลน์

ชายอายุ 28 ปี ผู้โพสต์คลิป เล่าว่า เพิ่งจะย้ายจากจังหวัดสมุทรปราการ มาทำงานที่จังหวัดสงขลา และมาพักอาศัยในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง พื้นที่ตำบลบ้านพรุ อำเภอหาดใหญ่ ส่วนใหญ่จะพักอยู่เพียงคนเดียว แฟนสาวมาหาบ้างบางครัั้ง และก็ยังไม่ค่อยรู้จักหรือสนิทกับเพื่อนบ้านในหมู่บ้าน แต่ยังไม่ทันจะครบเดือน ช่วงกลางดึกคืนวันที่ 5 เมษายน ต่อเนื่องวันที่ 6 เมษายนที่ผ่านมา จู่ ๆ เพื่อนบ้านคนนี้มีลักษณะคล้ายคนเมายาเสพติด เข้ามายืนด่าทออยู่ที่หน้าบ้าน และกล่าวหาว่าเขาได้พาภรรยา (ของเพื่อนบ้านคนนี้) มาแอบซ่อนไว้ในบ้าน ซ้ำยังพยายามจะเข้ามาภายในตัวบ้านให้ได้ แต่ตอนนั้นเขาไม่ยอมเปิดประตู เพราะกลัวจะถูกทำร้าย ทำให้เพื่อนบ้านโมโห นำไขควงมางัดประตูบ้าน แต่ไม่สำเร็จ ก่อนจะหาทางปีนหน้าต่างเข้ามาในบ้านจนได้ ส่วนตัวเขา (ชายอายุ 28 ปี) ก็วิ่งหนีออกมาทางประตูหน้าบ้าน เพื่อไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน และรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจ สภ.ทุ่งลุง ทันที พร้อมกับนำคลิปที่ถ่ายไว้มอบเป็นหลักฐานให้ตำรวจ

ขณะที่ ตัวแทนหมู่บ้านที่เกิดเหตุออกมาเปิดเผยว่า ชายผู้ก่อเหตุอายุ 40 ปี อาศัยอยู่กับภรรยาและลูกในหมู่บ้านนี้มาได้ 2 ปีแล้ว แต่ที่ผ่านมาเกิดเหตุทะเลาะกับภรรยาบ่อยครั้ง จนเจ้าหน้าที่ต้องเข้ามาไกล่เกลี่ย อีกทั้งชายคนนี้ยังมีประวัติยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ถึงขั้นพยายามปีนบ้านของเพื่อนบ้านหลายครั้ง ซ้ำยังข่มขู่จะเผาทั้งหมู่บ้าน จนทำให้หลายคนหวาดกลัว

ล่าสุด ตำรวจ สภ.ทุ่งลุง ได้ไปจับกุมตัวชายอายุ 40 ปี ผู้ก่อเหตุได้แล้ว และจากการตรวจปัสสาวะพบมีสารเสพติด (เป็นสีม่วง) จึงแจ้งดำเนินคดี 3 ข้อหา คือ บุกรุกเคหสถานในยามวิกาล พกพาอาวุธ (ไขควง) และข้อหาเสพยาเสพติด และได้ส่งไปฝากขังที่เรือนจำจังหวัดสงขลาแล้ว ตั้งแต่เมื่อช่วงบ่ายวานนี้