เช้านี้ที่หมอชิต

สลด อดีต ด.ต. เสพยาจนหลอน ยิงญาติตัวเองดับแล้วหลบหนี

เช้านี้ที่หมอชิต - สลด อดีตดาบตำรวจ เสพยาเสพติด จนเกิดอาการหลอน ชักปืนยิงญาติตัวเองเสียชีวิต แล้วหลบหนี สุดท้าย เจ้าหน้าที่ปิดล้อมกดดัน ยอมมอบตัว

ตำรวจ สภ.คลองแงะ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานและแพทย์นิติเวช ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ เมื่อเวลาทุ่มครึ่งวานนี้ (7 เม.ย.) บริเวณข้างโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในพื้นที่อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา

พบร่างชายอายุ 39 ปี ถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด 9 มิลลิเมตรที่ใบหน้า 1 นัด และลำตัว 2 นัด เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ขณะที่ผู้ก่อเหตุในครั้งนี้ไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นอดีตดาบตำรวจนายหนึ่ง อายุ 38 ปี ซึ่งเป็นญาติสนิทของผู้เสียชีวิต หลังเกิดเหตุได้ขับรถวนเวียนไปมาในจุดเกิดเหตุก่อนที่จะหลบหนีไป

ล่าสุด ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามตัวมาสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมกับเร่งปิดล้อมกดดันให้เจ้าตัวยอมจำนนต่อหลักฐานและเข้ามอบตัวแต่โดยดี โดยให้ญาติได้เข้าเจรจาเกลี้ยกล่อมอยู่นานกว่า 3 ชั่วโมงยังไม่เป็นผล จนกระทั่งสุดท้ายทนแรงกดดัน ไม่ไหวได้ยอมมอบตัวแต่โดยดี เมื่อเวลา 01.00 น.ที่ผ่านมา (8 เม.ย.)

จากการสอบถามชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ บอกว่า อดีตดาบตำรวจรายนี้มีพฤติกรรมเสพยาเสพติดมานานแล้ว จนถูกสั่งพักราชการ เพราะพัวพันกับคดียาเสพติดและเสพยา เสพติดจนหลอน กระทั่งลงมือก่อเหตุสลดดังกล่าว