เช้านี้ที่หมอชิต

สลด เพลิงไหม้บ้านผู้ป่วยติดเตียง ถูกคลอกเสียชีวิต

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุสลด เพลิงไหม้บ้านผู้ป่วยติดเตียง ในจังหวัดเพชรบูรณ์ ทำให้ติดค้างอยู่ภายในบ้าน และถูกไฟคลอกเสียชีวิต 

นี่เป็นภาพขณะเปลวเพลิงกำลังโหมลุกไหม้บ้านไม้สองชั้นอย่างรุนแรง ในพื้นที่ตำบลพุขาม อำเภอวิเชียรบุรี จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยพบว่ามีผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้าน เป็นผู้หญิง 1 คน และผู้ชาย 1 คน ได้รับบาดเจ็บ วิ่งหนีตายออกมาจากตัวบ้าน และทราบว่ายังมีผู้ป่วยติดเตียง เป็นผู้ชาย 1 คน นอนอยู่ในห้องบนชั้น 2 ไม่สามารถช่วยเหลือออกมาได้ทัน เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเย็นวานนี้ (7 เม.ย.)

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงช่วยกันระดมฉีดน้ำเพื่อดับไฟ และรีบวิ่งเข้าไปช่วยเหลือ แต่ไม่ทันการณ์ พบว่าชาย อายุ 46 ปี ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียง ถูกไฟคลอกเสียชีวิตแล้ว ส่วนผู้บาดเจ็บทั้ง 2 คน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

จากการสอบถามเพื่อนบ้านบอกว่า ได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิดดังขึ้นที่บ้านหลังดังกล่าว และเกิดเพลิงไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็ว จึงโทรแจ้งตำรวจ ขณะที่พี่ชายผู้เสียชีวิตบอกว่าก่อนเกิดเหตุไม่อยู่บ้าน มีเพื่อนบ้านโทรมาบอกว่าไฟไหม้บ้าน จึงรีบกลับมาดู แต่พบว่าบ้านถูกไฟไหม้หมดแล้ว 

เบื้องต้น ตำรวจ สภ.พุเตย ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และสอบปากคำผู้เห็นเหตุการณ์แล้ว โดยจะประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ตรวจหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป