เช้าข่าว 7 สี

หนุ่มใหญ่ฉุนเพื่อนบ้าน คว้าปืนยิงอาการสาหัส

กล้องวงจรปิดในซอยศรีราชา ปาร์ค หลังตลาดวรกิจ หมู่ 3 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี บันทึกจังหวะที่ นายวิเชียร ตั้งสุวรรณกุล อายุ 68 ปี ใช้อาวุธปืนยิง นายอิทธิชัย พ่วงศรี อายุ 40 ปี พนักงานส่งของบริษัทเอกชน 2 นัด กระสุนเจาะเข้าที่หัวไหล่และลำตัว อาการสาหัส หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา ขณะที่พนักงานสอบสวน สภ.ศรีราชา ได้ลงพื้นที่เก็บพยานหลักฐาน และสอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุ

นายวิษณุกร ตั้งสุวรรณกุล อายุ 25 ปี ลูกชายผู้ก่อเหตุให้การว่า ก่อนเกิดเหตุบิดาได้ขับรถกระบะไปรับกุ้งแม่น้ำ ขณะขับรถเข้าซอย 1 เพื่อวนเข้าบ้านที่อยู่ในซอย 2 จู่ๆ คู่กรณีได้ถอยรถยนต์ออกจากซอย บิดาตนเองจึงบีบแตรเตือน แต่คู่กรณีไม่พอใจจึงเกิดมีปากเสียงกัน หลังจากนำรถเก็บในบ้าน ได้เดินกลับไปเคลียร์กับพ่อคู่กรณี แต่ระหว่างนั้นจะถูกผู้บาดเจ็บตรงเข้าทำร้าย บิดาจึงใช้ปืนที่พกติดตัวยิงป้องกันตัว 2 นัด

หลังเกิดเหตุ นายวิเชียร ตั้งสุวรรณกุล มือปืนได้หลบหนีไป พร้อมอาวุธปืนกระบอกที่ใช้ก่อเหตุ ขณะนี้ชุดสืบสวน สภ.ศรีราชา อยู่ระหว่างติดตามตัว พร้อมให้ญาติช่วยติดต่อให้เข้ามอบตัว สู้คดีตามกฎหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง