เช้าข่าว 7 สี

แจ้งข้อหาเพื่อนบ้านจอมแสบ พยายามงัดประตูบ้าน

ตามภาพชายเสื้อเหลือง ถืออาวุธอะไรบางอย่างมาเคาะประตูบ้าน เหมือนพยายามจะงัดประตูบ้าน ชายที่อยู่ในบ้านตกใจ ร้องขอความช่วยเหลือ ในคลิปจะเห็นเลยว่าชายเสื้อเหลืองกระโดดข้ามกำแพงไปที่บ้านอีกหลัง ก่อนจะเดินไปมาหน้าบ้านของชายที่ถ่ายคลิปไว้ ไม่รู้ว่าต้องการอะไรกันแน่ รู้สึกไม่ปลอดภัยแน่นอน

เจ้าของบ้านจึงนำเรื่องราวมาโพสต์ลงเฟซบุ๊ก เล่าว่า เพิ่งมาอยู่ได้เดือนกว่าๆ ชื่อเขาก็ยังไม่รู้จัก เจอหน้าก็ไหว้ตลอด ต่อไปนี้จะอยู่กันยังไง ตนมีแต่มีดจะเอาไรไปสู้ ไหนจะเมายาบ้ามาอีก ความปลอดภัยของชีวิตอยู่ที่ไหน นี่ขนาดในบ้าน ช่วยแชร์ไปที

ทีมข่าว 7HD ลงพื้นที่ไปพูดคุยกับผู้เสียหาย ที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวราคาหลักล้าน เจ้าของบ้านเล่าให้ฟังว่า ตนอยู่บ้านกับแฟน 2 คน คืนเกิดเหตุแฟนไม่อยู่บ้าน จู่ๆ ก็มีคนมาเคาะประตู ตั้งแต่ 00.00 น. จนเกือบ 02.00 น. เหมือนพยายามจะงัดเข้าบ้านให้ได้ พอเห็นว่าเป็นเพื่อนบ้านก็ตกใจ ทำอะไรไม่ถูก สักพักเพื่อนบ้านรายนั้นก็เอาไขควงพยายามจะงัดประตูบ้านให้ได้ ตอนนั้นตกใจมาก

ยืนยันว่า ไม่เคยพูดคุยกับเพื่อนบ้านคนนี้มาก่อน แล้วก็ไม่เคยมีปากเสียงกันด้วย ตั้งแต่เกิดเรื่องก็ยังไม่กล้ากลับไปนอนที่บ้านหลังนั้นอีก เพราะกลัวไม่ปลอดภัย แม้ตำรวจจะจับตัวเพื่อนบ้านคนดังกล่าวไปแล้ว แต่ก็ยังไม่วางใจ ตอนนี้คนทั้งหมู่บ้านเป็นกังวลกันหมด กลัวว่าจะถูกปล่อยตัวออกมา และก่อเหตุซ้ำอีก ไม่คิดเลยว่าซื้อบ้านทั้งทีจะโชคร้ายเจอเพื่อนบ้านแบบนี้

ตำรวจ สภ.ทุ่งลุง เผยว่า เจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ นำกำลังจับตัวชายผู้ก่อเหตุไว้ตั้งแต่คืนที่เกิดเรื่องแล้ว เบื้องต้นตั้งข้อหาบุกรุกยามวิกาล มีสารเสพติดในร่างกาย และพกพาอาวุธในที่สาธารณะ และได้นำตัวไปส่งฟ้องศาล และฝากขังที่เรือนจำจังหวัดสงขลาแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง