ข่าวดึก 7HD

วัยรุ่นนัดเคลียร์ปัญหาเรื่องชู้สาว ยิงกันเสียชีวิต 1 คน

ความคืบหน้าเหตุยิงกันของวัยรุ่น 2 กลุ่ม ที่นัดไปเจรจาเคลียร์ปัญหาเรื่องชู้สาว จนทำให้ นายจาตุรงค์ พิมพ์ประเสริฐ อายุ 22 ปี ถูกยิงเสียชีวิต และมีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บอีก 2 คน เหตุเกิดหน้าปากซอยทางเข้าหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ย่านบางขุนเทียน เมื่อคืนที่ผ่านมา ซึ่งหลังตำรวจสอบสวนปากคำผู้บาดเจ็บแล้ว ก็ได้ไปขอศาลออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้อง 3 คน เป็นพ่อลูกกันทั้งหมด

ตำรวจ สน.เทียนทะเล นำหมายศาลเข้าจับกุม นายบุญมา มุกจั่น อายุ 46 ปี หนึ่งในผู้ก่อเหตุได้ที่บ้านพักตรงข้าม สำนักงานขนส่งทางบกพื้นที่ 1 ถนนบางขุนเทียนชายทะเล พร้อมยึดปืนลูกซองยาว 1 กระบอก และพาไปค้นหาอาวุธที่ใช้ก่อเหตุได้อีก 2 กระบอก ซึ่งจากการสอบสวนปากคำเบื้องต้น ก็รับว่า ก่อเหตุจริง แต่ที่ทำไปเพราะต้องป้องกันตัว เนื่องจากลูกชายถูกตามล่า จึงต้องยิงสวนกลับไป จำไม่ได้ว่ายิงไปกี่นัด ส่วนจะมีใครยิงบ้างหรือไม่นั้น ไม่ทราบเพราะอยู่คนละมุมกับลูกชายขณะเกิดเหตุ

ต่อมาตำรวจไปจับกุมตัว นายทรงกลด มุกจั่น อายุ 22 ปี ลูกชายของนายบุญมา ขณะกำลังหลบหนีเข้าไปในพื้นที่อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี พร้อมอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ ก่อนคุมตัวมาสอบสวน เบื้องต้นยอมรับว่า ร่วมก่อเหตุเพราะโกรธแค้นแทนพี่ชาย คือ นายธนกร มุกจั่น ผู้ต้องหาอีกคนที่อยู่ระหว่างการหลบหนี เพราะถูกคู่กรณีตามคุกคามมาแล้วหลายครั้ง และอ้างว่าไม่ทราบว่าพี่ชายหลบหนีไปที่ใด

ทั้งนายบุญมา และนายทรงกลด ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่น, พยายามฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธมีดไปในเมืองโดยไม่มีเหตุอันควร และยิงปืนในทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ขณะที่ในวันพรุ่งนี้ญาตินายจาตุรงค์ จะเดินทางไปรับศพที่นิติเวช โรงพยาบาลศิริราช เพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดสะแกงาม ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 3 คน ทั้งหมดยังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลย่านพระราม 2 และในจังหวัดสมุทรสาคร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง