ข่าวดึก 7HD

ตำรวจเร่งรัดคดี ยิงนายช่างไฟฟ้าเสียชีวิต

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 มีคำสั่งให้ตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี เร่งรัดสืบสวนสอบสวน คดีคนร้ายขับรถยนต์ ใช้อาวุธปืนตามประกบยิงใส่รถของ นายพงศ์เทพ ขันธเขต หัวหน้าชุดปฏิบัติการฮอทไลน์ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ภาคเหนือเขตลพบุรี เสียชีวิต เมื่อเช้ามืดวันที่ 6 เมษายนที่ผ่านมา โดยแบ่งทีมทำงานในการเรียกพยานบุคคลที่นั่งกินข้าวที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในเมืองลพบุรี จำนวน 7คน มาสอบสวน

ตำรวจอีกชุด ได้ไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง และกล้องติดหน้ารถยนต์ของผู้เสียชีวิต ซึ่งพบว่าก่อนเกิดเหตุ ขณะผู้เสียชีวิตขับรถอยู่บนถนนพหลโยธิน มุ่งหน้าไปทางอำเภอพระพุทธบาท ในช่องเลนกลาง มีรถกระบะสีขาวขับแซงขวาไปก่อน 1 คัน จากนั้นมีรถเก๋งสีดำขับมาประกบด้านขวา ก่อนจะมีเสียงคล้ายปืนดังขึ้น 1 นัด และขับแซงขึ้นไปอย่างรวดเร็ว ก่อนที่รถของผู้เสียชีวิต จะเสียการควบคุมปีนขึ้นฟุตปาธ ไปจอดนิ่งอยู่ในป่ากระถินริมถนน

ตำรวจสันนิษฐาน ว่ารถที่คนร้ายใช้ในการก่อเหตุ เป็นรถ Honda Civic รุ่น FD สีดำ เบื้องต้นพบเข้าข่ายต้องสงสัยจำนวน 2-3 คัน ตอนนี้อยู่ระหว่างเร่งตรวจสอบหมายเลขทะเบียน ส่วนคนร้ายคาดว่าจะเป็นคนในพื้นที่ เพราะรู้เส้นทางหลบหนีเป็นอย่างดี

ส่วนปมเหตุยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ทั้งปมชู้สาว ปมเหตุซึ่งหน้าขับรถปาดหน้ากัน และปัญหาความขัดแย้งส่วนตัว ตำรวจได้เข้าสอบปากคำทั้งแม่ และพี่ชายของผู้เสียชีวิตเอาไว้แล้ว เพื่อนำข้อมูลมาประกอบสำนวนคดี ขณะที่เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ได้ทำการวัดวิถีกระสุนที่รถของผู้เสียชีวิต และพบหัวกระสุนปืนติดอยู่บริเวณพนักพิงเบาะคนขับ จึงนำไปตรวจสอบหาชนิด และขนาดของอาวุธ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง