ข่าวดึก 7HD

คนร้ายฉกเศียรพ่อแก่ฤๅษี

คลิปนี้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งนำมาเผยแพร่ พร้อมระบุข้อความ "ผู้ใดพบเห็นคนในภาพขี่รถยามาฮ่า สีขาวคาดเเดงได้มาขโมยของในโบสถ์วัดบางพูดนอก ได้ขโมยเศียรพ่อแก่ กับหินเจียรของวัดและเงินต้นผ้าป่าของวัดไปจำนวนเงินน่าจะประ 3000-4000 กว่าบาท ใครพบชายในรูปโปรดแจ้งเจ้าอาวาสหรือพระที่วัดบางพูดนอกได้เลยครับ ไอ้คนบาปขโมยของวัด"

คือเท่าที่ดูพฤติการณ์จากกล้องวงจรปิด ปรากฏว่า คนร้ายก่อเหตุอย่างใจเย็นมากๆ มีการเดินตระเวนดูลาดเลารอบอุโบสถ จนมั่นใจว่า ปลอดคนแน่ๆก็ตรงปรี่เข้าไปขโมยทรัพย์สินทันที เป็นไปได้หรือไม่ว่า คนร้ายอาจจะมาซุ่มดูเชิงเอาไว้ก่อนแล้ว เพราะรู้ช่วงจังหวะปลอดคน และรู้ว่าทรัพย์สินเป้าหมายที่จะขโมยอยู่ตรงไหนบ้าง แถมยังขี่รถหลบหนีไปอย่างใจเย็น

ทีมข่าวลงพื้นที่วัดบางพูดนอก ตำบลบางพูด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี โดยพระชาญชัย ชุติมันโท ให้ข้อมูลว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 4 เมษายน ที่ผ่านมา ตอนกลางวันแสกๆ หลังฝนซา คนร้ายเป็นชาย แต่งกายคล้าย รปภ. ใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ ก่อนจะเข้ามาในอุโบสถ เดินด้อมๆ มองๆ ก่อนตรงไปลูบองค์เทวดา 2 องค์ ข้างอุโบสถ จากนั้นคนร้ายรายนี้เดินตรงไปหยิบเศียรพ่อแก่ ซึ่งเศียรนี้เป็นเศียรเก่าแก่ของเจ้าอาวาส ที่เอาไว้ทำพิธีครอบครู สำหรับญาติโยมที่มาทำบุญที่วัด จากนั้นยังไปหยิบเครื่องเจียรหิน และเงินสดที่กองผ้าป่าอีกหลายพันบาทหลบหนีไป

ปกติแล้วที่อุโบสถจะมีช่างและวินจักรยานยนต์รับจ้างวนเวียนอยู่ใกล้ๆ แต่ตอนนั้นฝนเทลงมา ทุกคนต่างวิ่งหาที่หลบฝนก็เลยปลอดคนสิทีนี้ คนร้ายจึงฉวยโอกาสลงมือก่อเหตุ ซึ่งก่อนหน้านี้ที่วัดก็เคยถูกคนใจบาปเข้ามาขโมยเงินทำบุญอยู่บ่อยครั้ง แจ้งความไปก็แล้ว แต่ก็ยังตามจับคนร้ายไม่ได้สักที แล้วก็มาเกิดเหตุซ้ำ ครั้งนี้อีก มีหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด เห็นใบหน้าและรูปพรรณสัณฐานคนร้ายชัดเจน ก็อยากจะให้ตำรวจตามจับคนร้ายใจบาปรายนี้มาดำเนินคดีให้ได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง