ข่าวดึก 7HD

จับ 3 คนร้ายงัดเซฟชาวไต้หวัน จ.สมุทรปราการ

ของกลางที่ตามคืนมาได้บางส่วน มีทั้งเครื่องประดับ ทองรูปพรรณ และเงินสด ที่ขโมยมาจากบริษัท คลาสสิค โปรดักส์ (ประเทศไทย) จำกัด ตำบลท้ายบ้านใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท แต่ที่ตามคืนมาได้ยังไม่ครบ 

คดีนี้ สืบเนื่องจากช่วงสายของวันที่ 6 เมษายน ฝ่ายสืบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ภายในบริษัทฯ ดังกล่าว โดยมีร่องรอยงัดตู้เซฟ ที่เก็บทั้งเงินสด ไข่มุก ทองรูปพรรณ นาฬิกาข้อมือ และเอกสารสำคัญ เมื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบผู้ต้องสงสัย 2 คน ในช่วงเวลาประมาณเกือบเที่ยงคืนของวันที่ 5 เมษายน เดินวนเวียนอยู่หน้าบริษัทฯ และมีผู้ต้องสงสัยอีกคน ขับรถโดยสารสองแถวมาชะลออยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ เกือบตี 2 รถคันนี้จึงขับออกไปโดยใช้ถนนพุทธรักษา ทะลุถนนสุขุมวิท และขับมุ่งหน้าไปแยกการไฟฟ้า มีผู้โดยสารรถไปด้วย 2 คน

ชุดสืบสวนใช้เวลา 2 วันตามหาเบาะแสของรถคันนี้ จนรู้ว่าเป็นรถโดยสารสายสำโรง-พระประแดง คนขับคือนายสำรวย ภักดี จึงเข้าไปควบคุมตัวและเค้นสอบ ที่สุด ให้การรับสารภาพว่า ถูกชักชวนจากนายสินณพัฒน์ หรือ โบ้ สุวรรณรัตน์ และนายทวีศักดิ์ หรือ หลอด สุขประเสริฐ ซึ่งหลังเสร็จงาน ได้รับค่าจ้างเป็นเงินสด 25,000 บาท จากนั้นไม่นานทั้ง 2 คน ก็ถูกจับกุม แต่ตามคืนของกลางได้ไม่ครบ เพราะมีบางคนนำไปฝากไว้กับญาติ

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ ฝากประชาสัมพันธ์ด้วยว่า ในช่วงเทศกาลที่มีวันหยุดยาวนี้ หากพี่น้องประชาชนต้องเดินทางกลับภูมิลำเนา ขอให้แจ้งตำรวจในพื้นที่รับผิดชอบนั้นๆ เพื่อเข้าร่วมโครงการ “ฝากบ้านไว้กับตำรวจ” หรือแอปพลิเคชันของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อความสบายใจระหว่างเดินทางในช่วงเทศกาล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง