รอบรั้วรอบโลก

เพลิงไหม้โรงงานเคมีในสหรัฐฯ - ตลาดขายอะไหล่ในอินเดีย

เกิดเพลิงไหม้โรงงานเคมีแห่งหนึ่งทางตอนใต้ของสหรัฐฯ ส่งผลให้ต้องปิดถนนเพื่อความปลอดภัย ขณะที่ อินเดียเกิดเพลิงไหม้ตลาดขายอะไหล่รถยนต์ ทำให้ได้รับความเสียหายเช่นกัน

เหตุเพลิงไหม้ดังกล่าวเกิดขึ้นบริเวณโรงงานเคมีเค-ซอฟ (K-Solv) ในเมืองแชนแนลวิว รัฐเท็กซัส ทางตอนใต้ของสหรัฐฯ เมื่อเวลา 16.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นวานนี้ ทำให้ได้รับความเสียหายอย่างหนัก เจ้าหน้าที่ต้องปิดกั้นถนนหลายสายเพื่อความปลอดภัย ขณะที่ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งเข้าควบคุมเพลิงไหม้อย่างรวดเร็ว เคราะห์ดีที่พนักงานทุกคนที่ทำงานอยู่ในโรงงานแห่งนี้ปลอดภัย ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้ยังไม่ทราบแน่ชัด ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังเร่งสอบสวนอยู่

ส่วนย่านคูร์ลา (Kurla) ในนครมุมไบ ของรัฐมหาราษฏระ ทางตะวันตกของอินเดีย เมื่อเวลา 16.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นวานนี้ โดยเหตุเพลิงไหม้ตลาดขายอะไหล่รถยนต์ดังกล่าว ส่งผลให้เกิดควันไฟลอยปกคลุมไปทั่วบริเวณจุดที่เกิดเหตุ ขณะที่ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงพร้อมรถดับเพลิง 8 คัน ได้ระดมกำลังเข้าดับไฟที่ลุกลามแล้ว เบื้องต้นยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต ส่วนสาเหตุของเพลิงไหม้ยังไม่ทราบแน่ชัด และอยู่ในระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่