ห้องข่าวภาคเที่ยง

ชูวิทย์ แฉคลับดังย่านทองหล่อ ไม่เว้นระยะห่าง

เมื่อคืนที่ผ่านมา นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ได้โพสต์ข้อความและคลิปภาพในเฟซบุ๊กส่วนตัว "ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์" โดยระบุว่า โควิด-19 รอบ 3 เริ่มแพร่กระจายในผับ แถวทองหล่อ “คริสตัลคลับ” หรือจะเรียกว่า “ไทยคู่ฟ้าคลับ” เพราะมีทั้งระดับรัฐมนตรี นักการเมือง สส. ฝั่งรัฐบาล ทีมงานไปพูดคุยกับนักธุรกิจในห้อง VVIP

โดยคลับแห่งนี้ มีผู้ไปใช้บริการคืนหนึ่งหลายร้อยคน ถ้าเป็นวัน ศุกร์-เสาร์ จะมีผู้ไปใช้บริการประมาณพันคน ตั้งแต่วัยรุ่น วัยกลางคน ไปจนถึงผู้สูงอายุ หากเข้าห้องสูทเช็กบิลออกมามีไม่ต่ำกว่าหลักแสนบาท 

ที่สำคัญ คือ ไม่มีมาตรการควบคุม โชว์แค่เครื่องวัดอุณหภูมิ พอเข้าไปก็ไม่มี Social Distancing หรือ เว้นระยะห่าง หน้ากากอนามัยก็ไม่มีใครใส่ เรียกได้ว่าไม่ใช่แค่การ์ดตก แต่เป็นการ์ดร่วง

ในคลิปที่นำมาประกอบ นายชูวิทย์ระบุว่า เป็นภาพภายในคลับดัง สภาพนักเที่ยวอยู่ภายในอย่างแออัด ไม่มีมาตรการเว้นระยะห่างยืนกันอย่างเบียดเสียด ไม่มีใครใส่หน้ากากอนามัย

ทั้งนี้นายชูวิทย์ยังได้แนะนำวิธีการง่ายๆ ที่ได้ผลในการดูแลและควบคุมผับเหล่านี้ คือ จำกัดคนเข้าไปใช้บริการ คิดเป็นพื้นที่ตารางเมตร ว่าพื้นที่ขนาดนี้เข้าได้กี่คน หากเกินกว่าที่ระบุ ก็ให้รอจนกว่าจะมีคนออก ค่อยเข้าได้ เหมือนต่างประเทศ จริงๆ มาตรการมีอยู่แต่ไม่มีใครปฏิบัติ

ทั้งนี้นายชูวิทย์บอกว่าช่วงบ่ายวันนี้ จะเปิดแถลงข่าวแฉข้อมูลต่างๆ ที่เกิดขึ้นอีกด้วย