ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : โบกปูนยึดกระถาง ห้ามจอดรถหน้าบ้าน

เพจจอมแฉ "อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Kim Signature"  ได้เผยแพร่ภาพกระถางต้นไม้วางเรียงริมถนนเป็นแนวยาวข้างกำแพงบ้าน โดยบางกระถางแถมล็อกขั้นสุด มีการโบกปูนทับซะด้วย นอกจากกันไม่ให้รถจอดแล้ว ยังกันไม่ให้เคลื่อนย้ายกระถางอีกด้วย ระบุข้อความว่า # เหรียญต่างมุมมอง ใจเขาใจเรา ปัญหาเรื่องที่จอดรถภายในหมู่บ้าน มีแทบจะทุกที่ คิดว่าไง ที่นี้...โปกปูนไม่ให้จอดรถ ทำยังไงจะทุบกระถาง หรือ ทุบเจ้าของบ้านดีครับ"

ต้นโพสต์มาจากในกลุ่มเฟซบุ๊ก "ข่าวสาร-คนปากเกร็ด" ชาวเน็ตพากันได้เข้ามาถกเถียง จนกลายประเด็นดรามาว่า เจ้าของบ้านทำแบบนี้ได้หรือไม่ หากเป็นถนนสาธารณะก็ควรจะใช้ร่วมกัน ทำไมถึงเห็นแก่ตัวแบบนี้ ในขณะที่บางคนก็เข้ามาบอกว่า ที่ผ่านมาอาจจะเคยมีปัญหากันมาก่อนรึป่าว จนเจ้าของบ้านสุดจะทนต้องทำแบบนี้  

ทีมข่าว 7HD ตรวจสอบจนทราบพิกัดจุดเกิดเหตุ คือ ในหมู่บ้านริเวอร์โฮม แจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พอไปคุยกับชาวบ้านในพื้นที่ต่างปฏิเสธไม่ให้สัมภาษณ์ และงดแสดงความคิดเห็นใดๆ เพราะไม่อยากจะผิดใจกัน

ทีมข่าวจึงไปสัมภาษณ์เจ้าของบ้านที่โบกปูนกระถางต้นไม้ คือ นายเสรี ลัดดาพันธ์ อายุ 63 ปี บอกว่า ตนเองวางกระถางแบบนี้มานานหลายปีแล้ว ซึ่งเพื่อนบ้านหลังอื่นก็ทำกัน ไม่ใช่แค่บ้านตนหลังเดียว เนื่องจากที่ผ่านมา มักมีคนมาจอดรถขวางประตูทางเข้าออก สร้างความเดือดร้อนรำคาญอีกทั้งยังส่งเสียงดัง ในบ้านตนก็มีคนชราอาศัยอยู่ด้วย เกรงว่าหากมีเหตุฉุกเฉิน ที่ไม่คาดคิดแล้วต้องพาคนชราไปส่งโรงพยาบาล แล้วมีรถมาจอดขวาง อาจจะไม่ทันการ ตนเลยอยากฝากไปถึงคนโพสต์เรื่องราว หากอยากรู้อะไรให้มาสอบถามตนได้ทุกเมื่อ ยินดีจะอธิบาย อย่าเอาไปโพสต์ในโลกโซเชียล หากไม่รู้จริง

ขอบคุณ Facebook : อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Kim Signature