ห้องข่าวภาคเที่ยง

ประกาศ ใครไปร่วมงานแต่งลูกปลัดเทศบาลที่ จ.บุรีรัมย์ ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด่วน

เพจ “นางรองบ้านเอ๋ง” อำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ โพสต์ข้อความว่า ใครที่ไปร่วมงานแต่งงานที่หอประชุมการเวก โรงเรียนนางรอง เมื่อวันเสาร์ที่ 3 เมษายน ที่ผ่านมา ให้กักตัวและไปหาเชื้อโควิด-19 ด้วย เนื่องจากเจ้าบ่าว ซึ่งรับราชการเป็นตำรวจที่จังหวัดสระแก้ว ไปตรวจและพบเชื้อ ขณะนี้ครอบครัวทั้ง 2 ฝ่าย ได้ไปตรวจหาเชื้อและเข้าสู่กระบวนการกักตัวแล้ว จึงขออภัยแขกผู้มีเกียรติที่ไปร่วมงานทุกท่าน

จากการตรวจสอบ ทราบว่า เมื่อวันที่ 3 เมษายน ที่ผ่านมา ได้มีงานมงคลสมรสระหว่างนายตำรวจชั้นสัญญาบัตร จังหวัดสระแก้ว กับลูกสาวปลัดเทศบาลเมืองนางรอง โดยมีการเชิญแขกเข้าร่วมงานเพื่อเป็นสักขีพยาน ไม่ต่ำกว่า 200 คน และบางคนการ์ดตก ไม่สวมหน้ากากอนามัยตลอดการร่วมงาน

สอบถามพ่อเจ้าสาว ก็ออกมายืนยันว่า ลูกเขยติดโควิด-19 จริง โดยเมื่อวันที่ 1 เมษายน เดินทางมาถึงอำเภอนางรอง เพื่อเตรียมความพร้อมในการจัดงานแต่ง หลังจากเสร็จพิธีก็กลับไปทำงาน แต่ลูกสาวยังอยู่บ้านที่อำเภอนางรอง ต่อมาลูกเขยโทรแจ้งกลับมาว่า ได้รับเชื้อจากการไปเที่ยวร้านอาหารในจังหวัดสระแก้ว ก่อนที่จะเดินทางไปจัดงานแต่งที่อำเภอนางรอง จึงประกาศให้ทุกคนที่มาร่วมงานแต่ง ไปตรวจหาเชื้อทันที

ทั้งนี้ เทศบาลเมืองนางรองได้ตั้งจุดตรวจคัดกรองบริเวณโดมอเนกประสงค์ สำนักงานเทศบาลเมืองนางรอง ตั้งแต่ช่วงบ่ายวานนี้ โดยมีผู้เข้าร่วมงานมงคลสมรส ทยอยเข้ารับการตรวจจนถึงช่วง 18.00 น.ก็ยังไม่หมด เพราะนอกจากชาวบ้านแล้ว ยังมีอีกหลายคนที่เป็นผู้มีหน้ามีตาในสังคมของอำเภอนางรอง ทำให้ต้องนัดมาตรวจกันอีกรอบในวันนี้ ส่วนใครที่ไม่สะดวกมาตรวจที่เทศบาลฯ ขอให้เดินทางไปที่โรงพยาบาลนางรอง หรือโรงพยาบาลบุรีรัมย์

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ซักประวัติและตรวจคัดกรองจนถึงตอนนี้ 484 คน ในจำนวนนี้ พบว่า เป็นกลุ่มเสี่ยงสูงและสัมผัสใกล้ชิด 80 คน กลุ่มเสี่ยงปานกลาง 46 คน และที่เหลือเป็นกลุ่มเสี่ยงต่ำ สำหรับผู้ที่รับการตรวจแล้วขอให้กักตัวเอง จนกว่าผลจากห้องปฏิบัติการจะยืนยันออกมา

ขอบคุณภาพ Facebook : นางรองบ้านเอ๋ง