ห้องข่าวภาคเที่ยง

วงการบันเทิง โควิด-19 ระบาดหนัก

เริ่มจาก เวย์ ไทเทเนียม นักร้องชื่อดัง โพสต์ข้อความผ่านทางอินสตาแกรม ระบุว่า ตนเอง และวงไทเทเนียม ไปแสดงคอนเสิร์ตที่ร้านเอมเมอรัลด์ ซอยทองหล่อ13 เมื่อวันที่ 2 เมษายน ซึ่งสถานที่ดังกล่าว มีรายงานพบผู้ติดเชื้อภายในร้าน / จึงไปตรวจเชื้อครั้งที่ 1 ปรากฏผลเป็นลบ แต่หลังจากนั้นเริ่มมีอาการป่วย เจ็บคอ มีไข้ต่ำ จึงไปตรวจหาเชื้อครั้งที่ 2 ผลตรวจออกมาแล้ว เป็นบวกติดเชื้อโควิด-19 ตอนนี้กำลังเข้าไปรักษา และ จะเรียบเรียงไทม์ไลน์ เพื่อให้คนใกล้ชิดเฝ้าระวังต่อไป

อีกคน แบงค์ ธิติ มหาโยธารักษ์ นักแสดงสังกัดนาดาว บางคอก โพสต์ข้อความระบุว่า วันที่ 3-4 เมษายนที่ผ่านมา ได้ไปทำงานที่ Villa De Bua ร่วมกับผู้บริหารคนหนึ่งของนาดาว ที่เป็นผู้ติดเชื้อคนแรกของบริษัท โดยหลังจากร่วมงานกันเสร็จ ตนได้เดินทางกลับไปรายงานตัวคัดเลือกทหารที่จังหวัดขอนแก่น และมาทราบภายหลังว่า ผู้บริหารที่ไปร่วมงานด้วยติดเชื้อโควิด-19 จึงได้กักตัวอยู่ที่บ้านในจังหวัดขอนแก่น ก่อนเดินทางกลับมาตรวจเชื้อที่กรุงเทพฯ ในวันที่ 6 เมษายน กระทั่งผลออกมาวันที่ 7 ทราบว่า ติดเชื้อโควิด-19

นอกจากนี้ แบงค์ ธิติ บอกว่า เสียใจ และขอโทษกับทุกๆคน อยากให้คนใกล้ชิด คนที่เคยพบเจอกัน สำรวจอาการตัวเอง และขอให้ทุกคนปลอดภัย

ส่วนอีก 2 หนุ่ม จากซีรีส์ดัง สังกัด Gmm TV ไบร์ท วชิรวิชญ์ และวิน เมธวิน ที่ไปทำงานใน Villa De Bue เช่นเดียวกับ แบงค์ ธิติ ล่าสุดทางต้นสังกัดแจ้งผลการตรวจเชื้อโควิด-19 แล้ว ไม่พบเชื้อทั้ง 2 คน แต่ยังคงจะให้กักตัวจนครบ 14 วัน และจะให้ตรวจหาเชื้ออีกครั้ง หลังครบวันกักตัว เพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย

นอกจากนี้ ยังมีแต้ว ณฐพร เข้าตรวจโควิด-19 รอบที่ 3 แล้ว และรอบนี้ ผลออกมาก็ไม่พบเชื้อ โดยแต้วให้ข้อมูลผ่านอินตราแกรมว่า วันที่ 5 เมษายนได้ใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อโควิด-19 และในวันที่ 7 เมษายน ก็ได้ไปตรวจเชื้อ ผลออกแล้วเป็นลบ แต่จะกักตัวตามคำแนะนำของแพทย์ต่อไป

ส่วนตูน บอดี้แสลม แจ้งมาว่า วันที่ 31 มีนาคม ได้ไปร่วมงานเปิดสนามฟุตบอล ที่โรงเรียนวัดมังคลาราม อำเภอพิปูน จังหวัดนครศรีธรรมราช และมาทราบภายหลังว่า ภายในงานมีผู้ติดเชื้อ จึงเดินทางไปตรวจหาเชื้อ พร้อมแฟนสาว ก้อย รัชวิน ผลออกมาเป็นลบ ไม่มีเชื้อ แต่ทั้ง 2 คน ก็จะกักตัวจนครบ 14 วัน

นอกจากนี้ ยังมีโพสต์ของ หญิงสาวหน้าตาดี รักษาอาการโควิด-19 อยู่ที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง บอกว่า รอดโควิด มา 2 รอบ แต่รอบนี้ไม่รอด ต้องขอขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง เบื้องต้นอาการดีขึ้นมากแล้ว ปอดปกติดี ผลเลือดปกติดี และกินข้าวเก่งมาก ซึ่งจากการสืบค้นข้อมูลสาวคนนี้ ชาวเน็ตบอกว่า คือน้องฟ้าใส ดาวเด่นประจำร้านคริสตัลคลับ ทองหล่อ