ห้องข่าวภาคเที่ยง

จับตาไทม์ไลน์ส่วนตัวศักดิ์สยาม

โดยหลังเข้ารับการรักษา ตั้งแต่วันที่เมื่อวานนี้ (7 เม.ย.) พบว่า ขณะนี้ไข้ลดลง อุณหภูมิกลับเข้าสู่ปกติ และยังคงเฝ้าสังเกตอาการอย่างใกล้ชิดต่อเนื่อง เข้ารับการรักษาตามขั้นตอน

ในส่วนของไทม์ไลน์ส่วนตัวของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการ ทีมข่าวสอบถามไปยังแหล่งข่าวภายในกระทรวงคมนาคม ระบุว่า ทางรัฐมนตรี ศักดิ์สยาม ได้ส่งข้อมูลไทม์ไลน์ทั้งหมดให้แพทย์ผู้ดูแลเรียบร้อยแล้ว และขอให้ทางกระทรวงสาธารณสุข เป็นผู้แถลงหลังตรวจสอบโรคตามขั้นตอนปฏิบัติ

ทั้งนี้ สื่อมวลชนได้มีการไล่ไทม์ไลน์จากตารางงานที่แจ้งหมายประชุมประจำวัน ซึ่งเมื่อย้อนไปก่อนหน้านี้ 14 วัน พบว่า นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้ปฏิบัติภารกิจ ส่วนใหญ่ที่กระทรวงคมนาคม มีการพบเอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย, เอกอัครราชทูตเดนมาร์กประจำประเทศไทย,เปิดเดินรถเสมือนจริงรถไฟฟ้าสายสีแดง และเป็นประธานในพิธีงานเริ่มต้นใช้ความเร็ว 120 กม.ต่อ ชม. ที่หมวดทางหลวงบางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งมีสื่อมวลชนหลายสำนักร่วมทำข่าว, เข้าร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี ที่ทำเนียบรัฐบาล และไปทำบุญครบรอบตั้งพรรคภูมิใจไทยที่สำนักงานพรรค ถนนพหลโยธิน ก่อนจะเดินทางไปที่ จังหวัดบุรีรัมย์ และทราบว่ามีทีมงานหน้าห้องติดเชื้อโควิด-19 จึงเดินทางไปตรวจหาเชื้อและกักตัวเป็นเวลา 14 วัน และในวันที่ 7 เมษายน เริ่มมีอาการไข้สูงถึง 38 องศาเซลเซียส แพทย์จึงแนะนำให้เดินทางเข้ามารับการรักษา และเฝ้าสังเกตอาการที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ ได้เจาะเลือดไปตรวจอีกครั้ง ปรากฏว่า "ผลออกมาเป็นบวก" จึงเข้ารับการรักษาตามขั้นตอนต่อไป

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ซึ่งติดเชื้อโควิดและรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ ได้ถ่ายเซลฟี่ตัวเอง พร้อมข้อความรายงานอาการล่าสุดของตัวเอง ส่งมายังไลน์กรุปนักข่าวกระทรวงคมนาคม โดยแจ้งว่า ขณะนี้ตนอุณหภูมิร่างกายเป็นปกติ ที่ 36.6 องศาเซลเซียส ระดับออกซิเจนอยู่ที่ 96% และสามารถหายใจได้เองได้ตามปกติ

นอกจากนี้ วันนี้ มีรายงานว่า ทีมหน้าห้องของนายศักดิ์สยาม ติดโควิด เพิ่มอีก 1 คน

ด้านนายสมัย ลี้สกุล รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย หรือ ส.อ.ท. ได้ออกหนังสือชี้แจงการติดเชื้อโควิด-19 มายัง ส.อ.ท. ว่าตนเองติดเชื้อโควิด-19 โดยเมื่อวันจันทร์ที่ 29 มีนาคม ที่ผ่านมา ได้เข้าร่วมประชุมสถาบันอุตสาหกรรมเพื่อการเกษตร และประชุมกรรมการสภา ก่อนตรวจพบว่าติดเชื้อในวันที่ 5 เมษายน 64 ขึงขอให้ผู้ที่มีโอกาสสัมผัสใกล้ชิด เฝ้าสังเกตอาการ และสภาพร่างกาย พร้อมขออภัยกับกรณีที่เกิดขึ้น