ห้องข่าวภาคเที่ยง

ปิด สภ.รัตนาธิเบศร์ รอง ผกก.ติดเชื้อ จ.นนทบุรี

หลังจากพบว่าตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ จังหวัดนนทบุรี ระดับรองผู้กำกับการนายหนึ่ง ติดเชื้อโควิด-19 จากคลัสเตอร์สถานบันเทิงย่านทองหล่อ ทำให้ต้องงดให้บริการชั่วคราวตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา เพื่อให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเข้าไปตรวจคัดกรองตำรวจทุกนายป้องกันการติดเชื้อ และไม่ให้แพร่กระจายไปสู่ประชาชนที่มาติดต่อที่โรงพัก ซึ่งหากพบตำรวจนายใดอยู่ในสภาวะเสี่ยงก็จะให้กักตัว 14 วัน

อย่างไรก็ตามขณะนี้ เจ้าหน้าที่ได้ฉีดพ่นฆ่าเชื้อห้องทำงาน โดยเฉพาะห้องสืบสวน ห้องรับแจ้งความ ห้องควบคุมผู้ต้องหาแล้ว และให้กลุ่มเสี่ยงสูง ฝ่ายสืบสวนทั้งหมดกักตัวระหว่างรอผลการตรวจ ส่วนกลุ่มเสี่ยงน้อย และปานกลาง ให้เฝ้าสังเกตอาการ เว้นระยะห่าง และป้องกันตัวเอง ส่วนประชาชนที่จะติดต่อกับโรงพักในช่วงนี้ ให้ติดต่อกับพนักงานสอบสวนทางโทรศัพท์เป็นการชั่วคราว จนกว่าจะทราบผลการตรวจตำรวจทุกนาย

ขณะที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี เตรียมใช้ พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558 ดำเนินคดีกับผู้ติดเชื้อ 2 คน ฐานปกปิดไม่ยอมให้ข้อมูล รายแรกอายุ 52 ปี ทำงานบริษัทเอกชน อีกรายอายุ 57 ปี รับราชการสำนักงานศาลยุติธรรม ซึ่งต้องระวางโทษ ทั้งจำคุกทั้งปรับเงิน แต่จะมากน้อยแค่ไหนขึ้นอยู่กับว่าเข้าข่ายความผิดมาตราใด