เจาะประเด็นข่าว 7HD

สภ.รัตนาธิเบศร์ ป่วนหนัก หลัง รอง ผกก. ไปเที่ยวผับทองหล่อติดโควิด-19

เมื่อเวลา 22.00 น. วานนี้ (7 เม.ย.) พันตำรวจเอกเมษนนท์ นาขวัญ ผู้กำกับการ สภ.รัตนาธิเบศร์ ได้เรียกประชุมตำรวจทุกนายที่ห้องประชุมชั้น 4 ก่อนประสานเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอเมืองนนทบุรี มาเก็บตัวอย่างไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 หลังนายตำรวจระดับรองผู้กำกับการนายหนึ่ง มีอาการครั่นเนื้อครั่นตัว ไข้สูง และเจ็บคอ เมื่อเข้ารับการตรวจรักษาที่โรงพยาบาลกรุงเทพ ก็พบว่าติดเชื้อโควิด-19

สำหรับไทม์ไลน์ของตำรวจนายนี้พบว่า
วันที่ 25 มีนาคม ไปเที่ยวสถานบันเทิงคริสตัลผับ ย่านทองหล่อ
วันที่ 26 มีนาคม มาทำงานที่ สภ.รัตนาธิเบศร์
27 – 28 มีนาคม พักผ่อนอยู่บ้าน
29 – 31 มีนาคม มาทำงานที่ สภ.รัตนาธิเบศร์
1 เมษายน ไปทองหล่อซอย 10
2 เมษายน เลี้ยงวันเกิด
3 เมษายน พักผ่อนอยู่บ้าน
4 เมษายน มาทำงานที่ สภ.รัตนาธิเบศร์
5 เมษายน มาทำงานที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ เริ่มมีอาการครั่นเนื้อครั่นตัว
6 เมษายน มาทำงานที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ มีอาการเจ็บคอ
7 เมษายน มีไข้สูง เจ็บคอ ไปตรวจที่โรงพยาบาลกรุงเทพ พบว่าติดเชื้อโควิด-19

โดยเจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้เก็บตัวอย่างจากตำรวจทั้ง 197 นาย ไปตรวจหาเชื้อแล้ว ด้านผู้กำกับการ สภ.รัตนาธิเบศร์ ได้สั่งปิดโรงพักเป็นบางส่วน คือ บริเวณชั้นล่างยังเปิดให้บริการ แต่จะรับเฉพาะเรื่องสำคัญที่คอขาดบาดตายเท่านั้น ส่วนเรื่องไม่สำคัญให้มาติดต่อภายหลัง

ขณะที่ตำรวจทุกนายที่ให้ปฏิบัติหน้าที่อยู่ชั้นล่างต้องสวมชุด PPE เพื่อป้องกันโรค ปิดแอร์ และเปิดประตูหน้าต่างให้อากาศถ่ายเท ซึ่งจากการสังเกตพบว่าตั้งแต่เช้าเป็นต้นมา มีประชาชนมาติดต่อที่โรงพักค่อนข้างน้อย

นายแพทย์สฤษดิ์เดช เจริญไชย รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี เปิดเผยว่า หลังเก็บตัวอย่างเชื้อจากตำรวจทั้ง 197 นาย ไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 คาดว่าผลจะออกมาช่วงบ่ายวันนี้ (8 เม.ย.) จึงอยากขอความร่วมมือประชาชนให้หลีกเลี่ยงเดินทางไป สภ.รัตนาธิเบศร์ ถ้ามีความจำเป็นให้โทรศัพท์ติดต่อแทน หรือเปลี่ยนไปใช้โรงพักอื่นแทนชั่วคราว

พลตำรวจตรีณัฐศักดิ์ เชาวนาศัย ผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค เปิดเผยว่า ขณะนี้มีตำรวจ กองกำกับการ 3 ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 นาย เบื้องต้นเข้ารับการรักษาอาการแล้ว พร้อมสั่งให้ตำรวจในสังกัดเดียวกันอีก 30 กว่านาย ไปตรวจหาเชื้อแล้ว ขณะนี้ทราบผลแล้ว 27 ราย มีผลเป็นลบ ไม่ติดเชื้อ จึงสั่งให้กักตัวป้องกันโรคตามมาตรการควบคุมโรค 14 วัน รวมถึงปิดสำนักงานเพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อ

รายงานข่าวแจ้งว่า ตำรวจ กองกำกับการ 3 บก.ปคบ. มีทั้งหมด 57 นาย ซึ่งผู้ที่ติดเชื้อ เข้าไปในพื้นที่เสี่ยงในคลัสเตอร์สถานบันเทิงย่านทองหล่อ