เจาะประเด็นข่าว 7HD

คุมตัวทำแผนฯ พ่อ-ลูกมือยิงวัยรุ่น เสียชีวิต 1 เจ็บ 3 คน เร่งล่าผู้ร่วมก่อเหตุที่เหลือ

นายบุญมา มุกจั่น อายุ 46 ปี และ นายทรงกต มุกจั่น อายุ 22 ปี พ่อลูก ถูกตำรวจ สน.เทียนทะเล คุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพหลังกลางดึกวานนี้ (7 เม.ย. 64) ทั้งคู่ได้กราดยิงใส่คู่อริขณะนัดเคลียร์ปัญหากันเรื่องผู้หญิงบริเวณทางเข้าหมู่บ้านแห่งหนึ่งเขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร ทำให้คู่อริเป็นชายอายุ 22 ปี เสียชีวิต และมีผู้บาดเจ็บอีก 3 คน

จุดแรกเป็นจุดที่นายบุญมา ผู้เป็นพ่อ อ้างว่าถูกกลุ่มคู่อริปาระเบิดใส่ก่อน จึงใช้ปืนลูกซองยิงใส่ก่อนที่กลุ่มคู่อริพยายามจะวิ่งเข้ามาทำร้าย จึงใช้ปืนสั้นอีกกระบอกกราดยิงใส่อีกหลายนัดแล้วขี่รถหลบหนี

จุดที่ 2 เป็นจุดที่นายทรงกต ลูกชายนายบุญมา ดักซุ่มยิงอีกฝ่าย ก่อนจะวิ่งหลบเข้าไปในบ้านที่อยู่บริเวณด้านหน้าทางเข้าหมู่บ้านแล้วขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป โดยผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ยอมรับว่าลงมือก่อเหตุจริงแต่อ้างว่าเพื่อป้องกันตัวและถูกกลุ่มผู้เสียชีวิตท้าทายและเคยถูกทำร้ายมาก่อน

พันตำรวจโทไพรัตน์ ญาโน รองผู้กำกับการสืบสวน สน.เทียนทะเล  ระบุว่าปืนของกลาง 3 กระบอก ที่ผู้ต้องหาใช้ก่อเหตุ ตำรวจสามารถยึดมาได้ทั้งหมดแล้ว และจากการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 2 คน สารภาพว่าก่อเหตุเพราะมีปัญหาส่วนตัวกับกลุ่มคู่อริที่กระทบกระทั่งกันมานาน ส่วน นายธนกร มุกจั่น ลูกชายอีกคนของนายบุญมา ที่ร่วมก่อเหตุด้วย ขณะนี้ตำรวจกำลังเร่งติดตามตัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง