สนามข่าว 7 สี

คู่กรณีถูกพ่อค้ากุ้งยิงเสียชีวิตแล้ว ญาติขอดำเนินคดีถึงที่สุด

ตามกันต่อจากเมื่อวานนี้ กรณีพ่อค้ากุ้งที่ไปยิงคู่กรณีหลังมีปากเสียงกันเรื่องขับรถ ล่าสุด คนที่ถูกยิงเสียชีวิตแล้ว ส่วนผู้ก่อเหตุก็ถูกจับตัวได้แล้วเช่นกัน ทางครอบครัวผู้เสียชีวิตจะขอดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 7 เมษายนที่ผ่านมา ในพื้นที่ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกเหตุการณ์ทั้งหมดไว้ได้ ตั้งแต่คู่กรณี คือ นายวิเชียร ตั้งสุวรรณกุล พ่อค้ากุ้ง อายุ 68 ปี มีปากเสียงกับ นายอิทธิชัย พ่วงศรี อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นพนักงานบริษัทขนส่งพัสดุเอกชน เรื่องที่ขับรถเร็วภายในซอย จนกระทั่งรถของทั้ง 2 ฝ่าย เกือบจะเฉี่ยวชนกัน แต่ระหว่างโต้เถียงกันไปมา นายวิเชียร บันดาลโทสะ ชักอาวุธปืนยิงใส่ นายอิทธิชัย จนล้มลง แล้วก็หลบหนีไป ก่อนที่กู้ภัยจะมาช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่ล่าสุด นายอิทธิชัย ได้เสียชีวิตแล้ว

ต่อมาตำรวจ สภ.ศรีราชา ตามไปรวบตัว นายวิเชียร ได้ที่บ้านพักของญาติ พร้อมอาวุธปืนขนาดจุด 38 ที่ใช้ก่อเหตุ ก่อนจะควบคุมตัวมาสอบสวน โดยผู้ต้องหารับสารภาพก่อเหตุจริง ด้วยความโมโหที่ถูกผู้เสียชีวิตต่อว่าและท้าทาย ทั้งนี้ ทางผู้ต้องหาได้ปฏิเสธทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เพราะเกรงว่าจะถูกญาติของผู้เสียชีวิตรุมประชาทัณฑ์

ขณะที่ แม่ของผู้เสียชีวิตออกมาเปิดใจ ทางครอบครัวรับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งยังยอมรับว่า คนในครอบครัวโกรธแค้นผู้ต้องหาที่กระทำรุนแรงถึงขั้นใช้อาวุธปืนยิงใส่ ทั้ง ๆ ที่ลูกชาย (ผู้เสียชีวิต) ไม่มีอาวุธใด ๆ ซ้ำยังมาอ้างว่าทำไปเพราะป้องกันตัว และยืนยันจะขอดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ส่วนตัวผู้ต้องหา ตำรวจแจ้งดำเนินคดีข้อหาหนัก คือ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ซึ่งตามประมวลกฎหมายอาญา ข้อหานี้ต้องระวางโทษสูงสุดถึงประหารชีวิต จำคุกตลอดชีวิต หรือจำคุกตั้งแต่ 15-20 ปี เพราะฉะนั้นคิดจะทำอะไรต้องมีสติ อย่าให้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผล