สนามข่าว 7 สี

มอบตัวแล้ว ผู้ต้องหายิง 2 ศพ หน้าร้านสะดวกซื้อ จ.ปทุมธานี

ตำรวจปทุมธานี รวบยกแก๊ง 3 คน ผู้ต้องหาตามหมายจับ คดียิงหน้าร้านสะดวกซื้อ จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 ศพ และมีผู้บาดเจ็บอีก 1 คน แจ้งดำเนินคดี 4 ข้อหาหนัก

โดยคดีอุกอาจนี้ เกิดขึ้นช่วงกลางดึก คืนวันที่ 6 เมษายนที่ผ่านมา หน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ย่านคลองสี่ ตำบลบึงยี่โถ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์ทั้งหมดได้ชัดเจน โดยเหตุการณ์นี้ทำให้เยาวชนชายอายุ 17 ปี 2 คน ที่ไม่รู้เรื่องด้วย ต้องเสียชีวิต และยังมีชายอายุ 24 ปี ที่ได้รับบาดเจ็บอีก 1 คน

หลังเกิดเหตุตำรวจใช้ภาพจากกล้องวงจรปิดเป็นเบาะแสสำคัญในการไล่ล่าคนร้าย 2 คน ที่ขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันมา และตามมายิงที่จุดเกิดเหตุ จนทราบตัวผู้ครอบครองรถจักรยานยนต์ ประกอบกับคำให้การของเพื่อนชายอายุ 24 ผู้บาดเจ็บ ระบุว่า ก่อนจะถูกยิงไปมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับวัยรุ่นอีกกลุ่มหนึ่ง ที่สถานบันเทิงไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ จึงน่าจะเป็นชนวนเหตุให้อีกฝ่ายตามมาแก้แค้น

กระทั่งวานนี้ (8 เม.ย.) ตำรวจขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหา รวม 3 คน คือ นายนพเก้า หรือ นพ คุ้มแก้ว อายุ 25 ปี มือปืน และเจ้าของรถจักรยานยนต์คันก่อเหตุ, นายณัฐพล หรือ ต้น กล่ำเจริญ อายุ 22 ปี คนขี่รถจักรยานยนต์ และ นายฉัตรชัย หรือ เอ็ม คุ้มแก้ว อายุ 24 ปี คนชี้เป้า ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร ยิงปืนโดยใช่เหตุในหมู่บ้านหรือที่ชุมชน

กระทั่ง 20.30 น. คืนที่ผ่านมา ผู้ต้องหาตามหมายจับทั้ง 3 คน ได้เข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว โดยทาง พลตำรวจตรี ชยุต มารยาทตร์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี ได้ไปสอบสวนด้วยตัวเอง

ผู้ต้องหาให้การว่า ก่อนเกิดเหตุยิงกัน นายฉัตรชัย หรือ เอ็ม และเพื่อน ไปเที่ยวสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง และไปมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับ นายแช็ค หนึ่งในกลุ่มของผู้บาดเจ็บซึ่งมีกัน 4 คน โดยอ้างว่า กลุ่มของนายแช็คพยายามหาเรื่องก่อน จากนั้น กลุ่มของนายเอ็มจึงพากันหลบมาที่สถานบันเทิงอีกแห่ง ย่านคลอง 6 แต่กลุ่มของนายแช็คยังติดตามมาอีก จนมีเรื่องถึงขั้นทำร้ายร่างกาย นายเอ็ม และหลังจากนั้นก็แยกย้ายกันไป

แต่เรื่องมาบานปลายเมื่อ นายเอ็ม โทรศัพท์ไปบอก นายนพเก้า หรือ นพ ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องกัน พอ นายนพ ทราบเรื่องก็โกรธแค้นแทน จึงให้ นายณัฐพล หรือ ต้น ขี่รถจักรยานยนต์ไปตามหากลุ่มของนายแช็ค กระทั่งไปพบว่า กลุ่มของนายแช็ครวมตัวอยู่ที่หน้าร้านสะดวกซื้อจุดเกิดเหตุ โดยที่มีกลุ่มของเยาวชนอายุ 17 ปี ผู้เสียชีวิต ยืนอยู่ด้วย แต่ตอนนั้นคิดว่าเป็นกลุ่มเดียวกัน นายนพเก้า จึงใช้อาวุธปืนที่พกมาด้วยยิงใส่กลุ่มของนายแช็ค แล้วก็หลบหนีไป โดยที่ไม่ทราบว่ากระสุนได้ไปถูกเยาวชนอายุ 17 ปี ที่ไม่ใช่กลุ่มของนายแช็ค จนเสียชีวิตไป 2 คน และมีชายอายุ 24 ปี หนึ่งในกลุ่มของนายแช็คที่ได้รับบาดเจ็บ

หลังสอบสวน ตำรวจได้พาผู้ต้องหาตรวจยึดอาวุธปืน และรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ ก่อนจะนำตัวไปคุมขังไว้ที่ สภ.ธัญบุรี และในวันนี้เวลาประมาณ 13.00 น. จะนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุ เพื่อประกอบสำนวนคดี และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป