สนามข่าว 7 สี

รวบยกแก๊ง วัยรุ่นคว้ามีดไล่ฟันหนุ่มสาวโรงงาน อ้างเหยื่อให้ของลับ

ตำรวจตามรวบยกแก๊ง กลุ่มวัยรุ่นก่อเหตุใช้อาวุธมีดไล่ฟันพนักงานโรงงานแห่งหนึ่ง สารภาพอ้างเหยื่อให้ของลับ จึงตามไปก่อเหตุ

จากที่สนามข่าว 7 สี นำเสนอไปก่อนหน้านี้ กรณีผู้ชาย 2 คน และผู้หญิงอีก 1 คน ซึ่งเป็นพนักงานของโรงงานแห่งหนึ่ง ในจังหวัดชลบุรี ถูกกลุ่มวัยรุ่นหลายคนใช้อาวุธมีดไล่ฟัน จนได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณริมถนนปิ่นทอง ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เหตุเกิดช่วงกลางดึกวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา

เมื่อวานนี้ (8 เม.ย.) ตำรวจ สภ.หนองขาม ตามไปจับกุมตัว นายทวีทรัพย์ เหง่าไธสง อายุ 26 ปี (คนก่อเหตุใช้อาวุธมีดฟันผู้บาดเจ็บ) กับพวกรวม 7 คนได้ (นายกฤติพงศ์ หอมพรมมา อายุ 25 ปี, นายกิตติศักดิ์ สังข์ทองรัมย์ อายุ 33 ปี, นายยศสรัล ศรีพรหมมา อายุ 17 ปี, นายพงษ์ดนัย วงษ์ปัจตา อายุ 36 ปี, นายนิติภูมิ อันภักดี อายุ 19 ปี และ นายภานุวัฒน์ อ่วมทองดี อายุ 21 ปี) พร้อมของกลางอาวุธมีด 1 เล่ม และรถยนต์สีแดงคันที่ใช้ในวันก่อเหตุได้

นายทวีทรัพย์ ผู้ก่อเหตุใช้อาวุธมีดฟัน ให้การรับสารภาพว่า วันเกิดเหตุ ตนเองและเพื่อนไปนั่งรับประทานอาหาร และดื่มสุรากันที่ร้านอาหารร่มไผ่ชายคลอง ใกล้เคียงกับจุดเกิดเหตุ ระหว่างนั้นก็พบกับกลุ่มผู้ได้รับบาดเจ็บนั่งอยู่โต๊ะข้าง ๆ กัน และยังอ้างว่า ตอนที่กำลังนั่งดื่มกินอยู่นั้น หนึ่งในกลุ่มผู้ได้รับบาดเจ็บหันมาชูของลับให้ (ชูนิ้วกลาง) ตนเองและเพื่อนก็รู้สึกโมโหมาก จึงรอจังหวะที่กลุ่มผู้บาดเจ็บออกจากร้าน แล้วตามไปก่อเหตุ

ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหากับผู้ต้องหาทั้ง 7 คน ฐานทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส และแจ้งข้อกล่าวหาฐานพยายามฆ่าผู้อื่นและร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นกับ นายทวีทรัพย์ (ผู้ก่อเหตุใช้มีดฟัน) ก่อนส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย