สนามข่าว 7 สี

คุมตัวพ่อลูกทำแผนฯ ดักยิงคู่อริ

เมื่อวานนี้ ตำรวจได้คุมตัวคู่พ่อ-ลูก ที่ไปดักยิงคู่อริของลูกชายที่มีปัญหากันเรื่องหญิงสาว ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ส่วนลูกชายอีกคนที่ยังหลบหนี ตำรวจกำลังเร่งตามจับกุมตัว

นายบุญมา และ นายทรงกลด มุขจั่น 2 พ่อลูก ถูกตำรวจ สน.เทียนทะเล คุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ กรณีที่ไปดักยิง นายจาตุรงค์ พิมพ์ประเสริฐ อายุ 22 ปี และพวก ซึ่งเป็นคู่อริของนายทรงกลด ที่มีปัญหากันเรื่องหญิงสาว จนทำให้ นายจาตุรงค์ เสียชีวิต และมีผู้ถูกยิงบาดเจ็บอีก 3 คน เหตุเกิดที่หน้าปากซอยทางเข้าหมู่บ้านย่านบางขุนเทียน เมื่อกลางดึกวันที่ 7 เมษายนที่ผ่านมา

จุดแรก เป็นจุดที่ นายบุญมา อ้างว่าถูกคู่อริของลูกชายโยนระเบิดเข้าใส่ จึงใช้ปืนลูกซองยิงใส่กลุ่มวัยรุ่น และใช้ปืนสั้นยิงซ้ำอีกหลายนัด โดยอ้างว่ากลุ่มวัยรุ่นได้วิ่งกรูเข้ามาจะทำร้าย หลังก่อเหตุก็ได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี อีกจุด เป็นจุดที่ นายทรงกลด ใช้อาวุธปืนสั้นยิงใส่กลุ่มคู่อริ ก่อนจะขี่รถหลบหนี โดยหลังจากชี้จุดทำแผนฯ แล้ว ตำรวจก็ได้ควบคุมผู้ต้องหากลับไปรวบรวมพยานหลักฐาน และจะนำตัวไปขออำนาจศาลอาญาธนบุรีฝากขังในวันนี้

ด้าน พันตำรวจโท ไพรัตน์ ญาโน รองผู้กำกับสืบสวน สน.เทียนทะเล เปิดเผยว่า ขณะนี้ตำรวจฝ่ายสืบสวนสามารถติดตามยึดอาวุธปืนที่ผู้ต้องหาใช้ก่อเหตุมาได้ครบแล้วทั้ง 3 กระบอก และจากการสอบปากคำ ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ก็ให้การว่าก่อเหตุเพราะมีปัญหาส่วนตัวกับกลุ่มคู่อริ ที่มีการกระทบกระทั่งกันมานาน ส่วน นายธนกร มุขจั่น ผู้ต้องหาอีกคนที่ยังหลบหนีอยู่นั้น จากการสอบสวนพบว่าไม่ได้เป็นผู้ใช้อาวุธปืนยิงผู้ใด แต่ได้ไปมีส่วนร่วมในการกระทำความผิดด้วย จึงถูกออกหมายจับ ซึ่งตำรวจก็จะเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี