สนามข่าว 7 สี

หญิงอายุ 70 ปี ขับรถยนต์ตกอุโมงค์ที่กำลังก่อสร้าง ได้รับบาดเจ็บ

หญิงอายุ 70 ปี ขับรถยนต์มาตามถนน เมื่อมาถึงบริเวณที่มีการก่อสร้างอุโมงค์ทางลอด ถนนรัชดาท่าพระ (กรุงเทพมหานคร) ซึ่งเป็นจุดที่เธอยืนยันว่าไม่มีป้าย หรือสัญญาณไฟเตือน ทำให้ขับรถตกลงอุโมงค์

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วง 20.30 น. คืนที่ผ่านมา ตำรวจ สน.ตลาดพลู ได้รับแจ้งเหตุมีรถยนต์ตกถนน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงประสานกำลังและอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ร่วมลงตรวจสอบจุดเกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบบริเวณดังกล่าวเป็นจุดที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างอุโมงค์ทางลอดแยกรัชดาท่าพระ ถนนรัชดาท่าพระ ปากซอย 17 เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร โดยบางส่วนของพื้นที่เจ้าหน้าที่และคนงานได้ทำการขุดทำเป็นอุโมงค์ ความกว้างประมาณ 4 เมตร ความยาว 50 เมตร และลึกประมาณ 10 เมตร ซึ่งขุดไว้เตรียมย้ายสายไฟฟ้าแรงสูงลงสู่ใต้ดิน

โดยจุดนี้เป็นจุดที่พบรถยนต์ สีขาว (ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นยาริส) ตกลงไป สภาพด้านหน้ารถทิ่มปักอยู่ที่ก้นอุโมงค์ จนตัวรถจมลงไปเกือบมิดคัน ตรวจสอบพบ นางเขมกร ก้องธนานนท์ อายุ 70 ปี เป็นคนขับ มีพลเมืองดีช่วยเหลือนำตัวออกมาได้อย่างปลอดภัย โดยได้รับบาดเจ็บฟกช้ำตามลำตัวเล็กน้อย ส่วน นายวรัท ก้องธนานนท์ อายุ 25 ปี ลูกชาย ที่นั่งมาด้วยในรถ ได้รับบาดเจ็บปากแตก

นางเขมกร เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุขับรถออกจากบ้านพัก โดยมากับลูกชาย เพื่อมาซื้อกับข้าวที่ตลาดพลู จนแล้วเสร็จก็ขับรถกลับมาตามถนนรัชดาท่าพระ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุไม่มีไฟฟ้าส่องสว่าง และไม่เห็นเครื่องหมายและป้ายบอกเตือนใด ๆ ว่าเข้าเขตก่อสร้าง จึงขับรถมาตามช่องทางฝั่งซ้ายมาเรื่อย ๆ จนรถตกลงอุโมงค์ดังกล่าว

หลังเกิดเหตุตำรวจได้บันทึกภาพสภาพจุดเกิดเหตุ รวมทั้งสภาพความเสียหายของรถยนต์เอาไว้เรียบร้อยแล้ว จึงประสานรถยกมายกรถยนต์คันเกิดเหตุขึ้นจากอุโมงค์ ส่วนการชดใช้ค่าเสียหายให้กับผู้บาดเจ็บทั้ง 2 คน หลังจากนี้จะเรียกเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำ เพื่อดำเนินคดีในส่วนนี้ต่อไป