สนามข่าว 7 สี

ชายคลุ้มคลั่ง ไลฟ์เฟซบุ๊กทำร้ายแมว ถูกตำรวจบุกจับถึงห้องพัก

ชายคลุ้มคลั่งทุบตีแฟนสาว และไลฟ์เฟซบุ๊ก โชว์จับแมวฟาดกับพื้น จนแมวตาย ล่าสุด ตำรวจบุกเข้าจับกุมถึงห้องพัก

นี่เป็นคลิปวิดีโอที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้เผยแพร่ภาพสดเมื่อคืนวันที่ 7 เมษายน โชว์จับแมวสีขาวมาบีบคอ ฟาดกับตู้เสื้อผ้า และฟาดกับพื้นปูน จนแมวตาย มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่าง ๆ นานา ว่าลักษณะของผู้ก่อเหตุอาการคล้ายกับคนที่มีอาการหลอนจากการเสพยา หรือมึนเมา

วันเดียวกัน แฟนสาวของเยาวชนชายอายุ 17 ปี ผู้ที่ปรากฏในคลิปวิดีโอ ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองเลย พร้อมให้การว่า เธอถูกแฟนหนุ่มทำร้ายร่างกายทุบตีมาหลายครั้ง จนมีบาดแผลฟกช้ำตามร่างกายหลายจุด กระทั่งครั้งล่าสุด คือ วันเดียวกับที่แฟนหนุ่มไลฟ์เฟซบุ๊กทำร้ายแมว เธอก็ถูกบีบคอ เกือบเอาชีวิตไม่รอด จนต้องหนีออกจากห้องพัก

ตำรวจตามไปที่ห้องพักของเยาวชนชายอายุ 17 ปี ซึ่งอยู่ในซอยบ่อนไก่ ข้างโรงเรียนเลยพิทยาคม ตำบลกุดป่อง อำเภอเมืองเลย ไปพบอยู่ในสภาพอ่อนเพลีย พูดจาไม่รู้เรื่อง ตำรวจสอบถามเรื่องไลฟ์เฟซบุ๊กฆ่าแมว เจ้าตัวยืนกรานปฏิเสธ อ้างว่าไม่ได้ไลฟ์ และไม่ได้ฆ่าแมว แต่พอถามว่าแมวหายไปไหน เจ้าตัวก็ตอบไม่ได้

ตรวจค้นภายในห้องพัก ยังมีถาดอาหารแมวตั้งอยู่ และพบยาเม็ด (เบ็นซ์เฮ็กซอล) ชนิดหนึ่ง ที่ใช้สำหรับผู้ป่วยจิตเวช จำนวน 50 กระปุก ยาบรรเทาอาการปวดชนิดรุนแรงอีก 50 กระปุก ยาแก้แพ้ชนิดน้ำ จำนวน 50 ขวด จึงยึดไว้เป็นของกลาง ก่อนจะควบคุมตัวไปโรงพัก แต่เยาวชนชายอายุ 17 ปี ไม่ยอมไปโดยดี จะขอโทรศัพท์หาอาจารย์ให้มาหาที่ห้องพัก และพยายามต่อสู้กับตำรวจ แต่สุดท้ายตำรวจตัดสินใจเข้าล็อกตัว อุ้มออกมาจากห้องพักอย่างทุลักทุเล

หลังจากควบคุมตัวขึ้นรถตำรวจไปสอบปากคำที่ สภ.เมืองเลย เยาวชนอายุ 17 ปี ให้การปฏิเสธเรื่องทำร้ายแมว และไม่รู้ว่าตอนนี้แมวหายไป ส่วนเรื่องแฟนสาวก็ไม่ได้ทำร้ายร่างกาย แต่อ้างว่าเธอ (แฟนสาว) ทำร้ายตัวเอง

ส่วนยาจำนวนมากที่ตำรวจพบในห้องพัก ยอมรับว่าสั่งยาจากเพจเฟซบุ๊กเพจหนึ่ง ไม่ได้ขาย แต่นำมากินเอง โดยกินวันละ 5 เม็ด ทุกวันมานานกว่า 4 สัปดาห์แล้ว ซึ่งยาทั้งหมดเมื่อกินเข้าไปจะทำให้มีอาการเหมือนคนเมาสุรา

เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อหาเยาวชนชายอายุ 17 ปี ฐานทำร้ายร่างกาย และทารุณกรรมสัตว์