เช้านี้ที่หมอชิต

รวบครบแล้ว 3 คน พ่อ-ลูก ยิงวัยรุ่นคู่อริดับ 1 เจ็บ 3 คน

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจคุมตัวพ่อลูกที่ก่อเหตุยิงคู่อริเสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บอีก 3 คน ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ล่าสุด ตามรวบตัวลูกชายอีกหนึ่งคนที่หลบหนี นำตัวมาดำเนินคดีครบทั้ง 3 คนแล้ว

นายบุญมา มุกจั่น อายุ 46 ปี และนายทรงกต มุกจั่น อายุ 22 ปี พ่อลูก ถูกตำรวจ สน.เทียนทะเล คุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังกลางดึกวันที่ 7 เมษายนที่ผ่านมา ทั้งคู่ก่อเหตุกราดยิงใส่คู่อริ ขณะนัดเคลียร์ปัญหากันเรื่องผู้หญิง บริเวณทางเข้าหมู่บ้านแห่งหนึ่ง เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร ทำให้คู่อริเป็นชายอายุ 22 ปี เสียชีวิต และมีผู้บาดเจ็บอีก 3 คน

จุดแรกเป็นจุดที่นายบุญมา ผู้เป็นพ่อ อ้างว่าถูกกลุ่มคู่อริปาระเบิดใส่ก่อน จึงใช้ปืนลูกซองยิงใส่ ก่อนที่กลุ่มคู่อริพยายามจะวิ่งเข้ามาทำร้าย จึงใช้ปืนสั้นอีกกระบอก กราดยิงใส่อีกหลายนัด แล้วขี่รถหลบหนี

จุดที่สองเป็นจุดที่นายทรงกต ลูกชายนายบุญมา ดักซุ่มยิงอีกฝ่าย ก่อนจะวิ่งหลบเข้าไปในบ้านที่อยู่บริเวณด้านหน้าทางเข้าหมู่บ้าน แล้วขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป โดยผู้ต้องหาทั้งสองคนยอมรับว่าลงมือก่อเหตุจริง อ้างว่าเพื่อป้องกันตัว และถูกกลุ่มผู้เสียชีวิตท้าทาย และเคยถูกทำร้ายมาก่อน

พันตำรวจโท ไพรัตน์ ญาโน รองผู้กำกับการสืบสวน สน.เทียนทะเล ระบุว่า ปืนของกลาง 3 กระบอก ที่ผู้ต้องหาใช้ก่อเหตุ ตำรวจสามารถยึดมาได้ทั้งหมดแล้ว และจากการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งสองคน สารภาพว่าก่อเหตุเพราะมีปัญหาส่วนตัวกับกลุ่มคู่อริที่กระทบกระทั่งกันมานาน

โดยช่วง 13.30 น. เมื่อวานนี้ (8 เม.ย.) ตำรวจสามารถตามรวบตัว นายธนกร มุกจั่น ผู้ต้องหาคนสุดท้าย ซึ่งเป็นลูกชายอีกคนของนายบุญมา ที่ร่วมก่อเหตุได้แล้ว โดยได้คุมตัวไปสอบปากคำเข้มก่อนเตรียมนำตัวไปฝากขัง ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ที่ศาลอาญาธนบุรี