สนามข่าว 7 สี

สส.พรรคภูมิใจไทย ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 1 คน

เมื่อวานนี้ มี สส.พรรคภูมิใจไทย ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 1คน รวมไปถึง ผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทยด้วย

สส.พรรคภูมิใจไทย ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 1 คน
ล่าสุด พรรคภูมิใจไทย มี สส. ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 1 คน คือ นายกิตติชัย เรืองสวัสดิ์ สส.จังหวัดฉะเชิงเทรา ที่เมื่อวานนี้ (8 เม.ย.) ออกมาระบุว่า อาจได้รับเชื้อโรคจากการรับประทานอาหารร่วมกับกลุ่มเพื่อนที่ใกล้ชิดกับร้านอาหารที่พบการติดเชื้อในกรุงเทพมหานคร เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา และขณะนี้ได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิแล้ว

ผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย ติดเชื้อโควิด-19
ด้าน นายนิรุฒ มณีพันธ์ ผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย ก็ได้แจ้งผลหลังเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 7 เมษายนที่ผ่านมา เนื่องจากมีความเสี่ยงจากการปฏิบัติหน้าที่ และได้รับการยืนยันต่อมาว่าผลตรวจเป็นบวก ติดเชื้อโควิด-19 จึงได้เข้ารับการรักษาตามขั้นตอนและกระบวนการที่ถูกต้องทางการแพทย์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยอยู่ในระหว่างการรวบรวมข้อมูลไทม์ไลน์ย้อนหลังเพื่อส่งมอบให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่อไป

จึงขอให้เจ้าหน้าที่ทุกท่านที่ได้ปฏิบัติงานใกล้ชิด เข้าสู่กระบวนการตรวจหาเชื้อโควิด-19 และให้ความร่วมมือกับภาครัฐในการให้ข้อมูล เพื่อประโยชน์แก่การควบคุมโรคและส่วนรวม

และเมื่อคืนที่ผ่านมา มีการเปิดเผยไทม์ไลน์ของ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ตั้งแต่วันที่ 29 มีนาคม - 7 เมษายนที่ผ่านมา ว่าไปไหนมาบ้าง ทั้งยังระบุว่า ติดเชื้อจากผู้ป่วยยืนยันที่ปฏิบัติงานในสำนักงานรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม

นอกจากนี้ ยังมีรายงานด้วยว่า นายศักดิ์สยาม ได้มอบหมายให้ทนายความส่วนตัว แจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่ใช้เฟซบุ๊ก 2 ราย ที่โพสต์ภาพชายคนหนึ่งยืนโทรศัพท์อยู่ และระบุว่าเป็นภาพของ นายศักดิ์สยาม ที่ไปเที่ยวสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ย่านทองหล่อ จนเป็นเหตุให้ติดเชื้อโควิด-19

นอกจากนี้ เฟซบุ๊กของกรมประชาสัมพันธ์ ยังโพสต์ไทม์ไลน์ของ พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ด้วย โดยเป็นไทม์ไลน์ตั้งแต่วันที่ 2 เมษายน จนถึงวันที่ 7 เมษายน นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลว่า ล่าสุด ภรรยาของ พลโท สรรเสริญ ก็ติดเชื้อโควิด-19 ไปด้วยอีกคน หลังผลไปตรวจยืนยันครั้งที่ 2 แต่ขณะนี้ไม่มีอาการใด ๆ