สนามข่าว 7 สี

ตำรวจติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม จากคลัสเตอร์ย่านทองหล่อ เพิ่มอีกเป็น 11 นายแล้ว

ตำรวจ สน.ทองหล่อ ที่ไปใกล้ชิดกับคลัสเตอร์คลับย่านทองหล่อ ก็ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีกเป็น 11 นายแล้ว ส่วนตำรวจที่ใกล้ชิดถูกกักตัวเพิ่มเป็น 25 นาย นอกจากนี้ ยังพบอีก 10 โรงพัก มีเจ้าหน้าที่ตำรวจติดเชื้อด้วย

พลตำรวจตรี ปิยะ ต๊ะวิชัย โฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล แถลงว่า เบื้องต้นรับรายงานเพิ่มเติมว่ามีตำรวจ สน.ทองหล่อ ติดโควิด-19 เพิ่มจาก 9 นาย เมื่อวานนี้ เป็น 11 นาย และมีตำรวจที่ใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อต้องกักตัว 14 วัน เพิ่มจาก 22 นาย เป็น  25 คน

โดยในวันนี้ ตำรวจทั้งโรงพักของ สน.ทองหล่อ ได้ทยอยเข้าไปฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ที่โรงพยาบาลตำรวจแล้ว

ส่วน สน. อื่น ๆ ก็มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 รวมทั้งหมด 13 นาย แยกเป็นติดโควิด-19 แห่งละ 2 นาย คือ ฝ่ายสืบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 ฝ่ายสืบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 7 และกองบังคับการตำรวจจราจร ที่ติดโควิด-19 แห่งละ 1 นาย มี สน.ทุ่งมหาเมฆ สน.บางโพงพาง สน.พญาไท สน.บางรัก สน.หลักสอง สน.เพชรเกษม และศูนย์ฝึกอบรม กองบัญชาการตำรวจนครบาล 

นอกจากนี้ ยังพบว่ามีตำรวจของกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ ปคบ. ติดเชื้อโควิด-19 จากคลัสเตอร์ทองหล่อด้วย 1 นาย ทำให้ตำรวจที่ใกล้ชิด 30 นาย ต้องไปตรวจหาเชื้อ ทราบผลเป็นลบ 27 นาย อีก 3 นาย รอผลตรวจ จึงสั่งให้กักตัว 14 วัน เพื่อป้องกันโรคตามมาตรการควบคุมโรค