สนามข่าว 7 สี

ชูวิทย์ แฉ! คลับดังย่านทองหล่อไร้สำนึก

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ผู้คร่ำหวอดกับธุรกิจกลางคืน ออกมาแฉคลับดังย่านทองหล่อ ที่เป็นคลัสเตอร์ใหม่ในการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อยู่ในขณะนี้ ไม่มีทั้งมาตรการควบคุม โชว์แค่เครื่องวัดอุณหภูมิ และไม่มีการเว้นระยะห่าง

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ วันนี้ออกมาตั้งโต๊ะแถลงข่าวกรณี คริสตัล คลับ ผับดังย่านทองหล่อที่เป็นข่าวอยู่ในขณะนี้ โดย นายชูวิทย์ ให้ฉายา คริสตัลคลับ ว่า ไทยคู่ฟ้าคลับ เพราะมีทั้งระดับรัฐมนตรี นักการเมือง สส. ฝั่งรัฐบาล ทีมงานไปพูดคุยกับนักธุรกิจในห้อง VVIP โดยคลับแห่งนี้มีผู้ไปใช้บริการคืนหนึ่งหลายร้อยคน ถ้าเป็นวันศุกร์-เสาร์ จะมีผู้ไปใช้บริการประมาณพันคน ตั้งแต่วัยรุ่น วัยกลางคน ไปจนถึงผู้สูงอายุ หากเข้าห้องสูทเช็กบิลออกมามีไม่ต่ำกว่าหลักแสนบาท

ที่สำคัญ คือ ไม่มีมาตรการควบคุม โชว์แค่เครื่องวัดอุณหภูมิ พอเข้าไปก็ไม่มี Social Distancing หรือ เว้นระยะห่าง ไม่จำกัดจำนวนลูกค้า หน้ากากอนามัยก็ไม่มีใครใส่ เรียกได้ว่าไม่ใช่แค่การ์ดตก แต่เป็นการ์ดร่วง

นายชูวิทย์ ย้ำว่า การเที่ยวสถานบันเทิงไม่ใช่เรื่องผิด เป็นเรื่องปกติของมนุษย์ ก็ต้องมีเที่ยวผ่อนคลาย คนทำงานกลางคืนก็เช่นกัน ไม่ใช่เรื่องผิด เพราะเป็นอาชีพสุจริต แต่สิ่งสำคัญ คือ พอเกิดเรื่องมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในสถานบันเทิง คนที่ไปเที่ยวควรจะเปิดเผยไทม์ไลน์ ยอมรับอย่างลูกผู้ชาย พอเกิดเรื่องขึ้น ประชาชนกลับต้องมาเดือดร้อน