เช้าข่าว 7 สี

คาเฟ่ลอยน้ำกลางทะเล ชมเมืองพัทยา

เป็นภาพมุมสูงที่แสดงให้เห็นถึงความแปลก และแตกต่างของคาเฟ่แห่งนี้ เพราะเป็นคาเฟ่ลอยน้ำกลางทะเล เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ด้วยงบลงทุนจำนวน 15 ล้านบาท ใช้เนรมิตให้แพขนาดใหญ่ กลายเป็นคาเฟ่ลอยน้ำ ซึ่งมีการนำแพมาจัดสร้าง ให้เป็นคาเฟ่ 2 ชั้น สร้างความแปลก สร้างบรรยากาศ ในการเลือกมุมนั่งดื่ม นั่งชิว ไปกับเครื่องดื่มชงร้อน หรือเครื่องดื่มเย็นหลากหลายชนิด พร้อมอาหารเมนูสุดพิเศษ เป็นอาหารทะเลสด ให้เลือกรับประทาน

โดยเฉพาะในช่วงแดดร่มลมตก ตั้งแต่เวลา 16.00 น.เรื่อยไป จนถึงช่วงเวลาเที่ยงคืน เรียกได้ว่า ได้ชมวิวหน้าอ่าวเมืองพัทยาในรูปแบบ 360 องศา ไปจนถึงช่วงมืดค่ำ ที่เมืองพัทยาจะมีการเปิดไฟแสงสี เป็นมิติใหม่ของคาเฟ่ ที่มีมุมมองมาจากกลางทะเล ให้สาวกเซลฟีได้เลือกบันทึกภาพ จะเลือกฉากหลังเป็นท้องทะเล หรือเมืองพัทยา ที่มีตึกสูงของโรงแรมหรู ก่อนส่งไปในโลกออนไลน์ ให้กลุ่มเพื่อน หรือญาติมิตร ได้กดไลท์ กดแชร์

เจ้าของคาเฟ่ลอยน้ำกลางทะเล ระบุว่า หลังจากเมืองพัทยา ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ไม่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยว จึงเกิดไอเดียใหม่ จัดสร้างคาเฟ่ที่มีสไตล์ และความแตกต่าง นำแพมาเสริมแต่งเพิ่มชั้นลอย พร้อมจัดที่นั่งโต๊ะเก้าอี้ และยังมีที่นั่งแบบพิเศษ เป็นตาข่ายสี่เหลี่ยมรายรอบแพ ที่จะช่วยสร้างสีสันใหม่ ให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทย และสาวกเซลฟี ซึ่งเป็นผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายรูป และการดื่มกาแฟมาใช้บริการ

โดยมีการจัดเรือเร็ว คอยรับส่งจากบริเวณริมฝั่งชายทะเลหาดพัทยา ไปยังคาเฟ่พร้อมบริการเสริมฟรี เป็นอุปกรณ์ในการตกปลา และตกหมึก ก่อนนำมาปรุงอาหารกันแบบสดๆ โดยมีนักร้อง พร้อมกีตาร์อะคูสติก ขับกล่อมเสียงเพลง ช่วยสร้างบรรยากาศ สร้างความสุขให้เต็มอิ่ม นอกเหนือจากการรับประทานอาหาร และเครื่องดื่มนานาชนิด โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดยาว เทศกาลสงกรานต์ ที่ใกล้จะถึงนี้ รีบไปเช็คอินกันได้กับคาเฟ่ลอยน้ำกลางทะเล เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง