ข่าวดึก 7HD

ตำรวจ สน.ทองหล่อ ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มเป็น 11 นายแล้ว

โฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล แถลงเบื้องต้นรับรายงานเพิ่มเติมว่า มีตำรวจ สน.ทองหล่อ ติดเชื้อเพิ่มจาก 9 นายเมื่อวานนี้ เป็น 11 นาย และมีตำรวจที่ใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อต้องกักตัว 14 วันเพิ่มจาก 22 นายเป็น 25 นาย โดยในวันนี้ตำรวจทั้งโรงพักของ สน.ทองหล่อ ได้ทยอยเข้าไปฉีดวัคซีนที่โรงพยาบาลตำรวจแล้ว ส่วน สน.อื่นๆ ก็มีผู้ติดเชื้อรวมทั้งหมด 13 นาย

นอกจากนี้ยังพบว่ามีตำรวจของกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ ปคบ. ติดเชื้อโควิด-19จากคลัสเตอร์ทองหล่อด้วย 1 นาย ทำให้ตำรวจที่ใกล้ชิด 30 นาย ต้องไปตรวจหาเชื้อ ทราบผลเป็นลบ 27 นาย อีก 3 นายรอผลตรวจ

วันนี้ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ ผู้คร่ำหวอดกับธุรกิจกลางคืน ออกมาแฉคลับดังย่านทองหล่อ ที่เป็นคลัสเตอร์ใหม่ในการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อยู่ในขณะนี้ ไม่มีทั้งมาตรการควบคุม โชว์แค่เครื่องวัดอุณหภูมิ และไม่มีการเว้นระยะห่าง

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ตั้งโต๊ะแถลงข่าวกรณี “คริสตัล คลับ” ผับดังย่านทองหล่อที่เป็นข่าวอยู่ในขณะนี้ โดยนายชูวิทย์ให้ฉายา “คริสตัลคลับ” ว่า “ไทยคู่ฟ้าคลับ” เพราะมีทั้งระดับรัฐมนตรี นักการเมือง สส. ฝั่งรัฐบาล ทีมงานไปพูดคุยกับนักธุรกิจในห้อง VVIP โดยคลับแห่งนี้มีผู้ไปใช้บริการคืนหนึ่งหลายร้อยคน ถ้าเป็นวันศุกร์-เสาร์ จะมีผู้ไปใช้บริการประมาณพันคน ตั้งแต่วัยรุ่น วัยกลางคน ไปจนถึงผู้สูงอายุ หากเข้าห้องสูทเช็คบิลออกมามีไม่ต่ำกว่าหลักแสนบาท

ที่สำคัญคือไม่มีมาตรการควบคุม โชว์แค่เครื่องวัดอุณหภูมิ พอเข้าไปก็ไม่มี Social Distancing ไม่จำกัดจำนวนลูกค้า ไม่มีใครใส่หน้ากากอนามัย เรียกได้ว่าการ์ดร่วงเห็นๆ

นายชูวิทย์ย้ำว่า การเที่ยวสถานบันเทิงไม่ใช่เรื่องผิด เป็นเรื่องปกติของมนุษย์ ก็ต้องมีเที่ยวผ่อนคลาย คนทำงานกลางคืนก็เช่นกัน ไม่ใช่เรื่องผิดเพราะเป็นอาชีพสุจริต แต่สิ่งสำคัญคือ พอเกิดเรื่องมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในสถานบันเทิง คนที่ไปเที่ยวควรจะเปิดเผยไทม์ไลน์ ยอมรับอย่างลูกผู้ชาย พอเกิดเรื่องขึ้น ประชาชนกลับต้องมาเดือดร้อน

ยังมีสถานบันเทิงที่เสี่ยงแพร่เชื้ออีกหลายแห่งในหลายจังหวัด เพราะไม่ได้ปฏิบัติตามขั้นตอนสาธารณสุข เช่น สถานบันเทิงชื่อย่อ “ท” แถวย่านรัชดาภิเษก ที่เสี่ยงหนักกว่า คริสตัล คลับ

ทั้งนี้นายชูวิทย์ยืนยันว่า ที่ออกมาพูดไม่ได้อยากดัง เพราะดังอยู่แล้ว แต่ต้องมาเปิดโต๊ะแถลงข่าวเพราะว่ารับโทรศัพท์จากผู้สื่อข่าวไม่ไหวจนสายแทบไหม้ ซึ่งกำลังรอหลักฐานสำคัญคือภาพรถยนต์ของคนใหญ่คนโตที่ไปจอดที่ “คริสตัล คลับ” ก่อนจะเข้าไปเที่ยวแล้วติดเชื้อโควิด-19 ในเวลาต่อมา

ตัวเลขผู้ติดเชื้อตามต่างจังหวัดยังพุ่งสูง ซึ่งส่วนใหญ่มีความเชื่อมโยงกับคลัสเตอร์สถานบันเทิงย่านทองหล่อ ส่วนที่จังหวัดนราธิวาส ผู้ต้องขังที่ติดเชื้อเสียชีวิตแล้ว 1 คน

มีรายงานว่า ผู้ต้องขังเรือนจำจังหวัดนราธิวาส ที่ติดเชื้อโควิด-19 เสียชีวิตแล้ว 1 คน เป็นผู้ชายอายุ 61 ปี และขณะนี้ทีมสอบสวนโรคสาธารณสุขจังหวัดนราธิวาส อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าเสียชีวิตเพราะอะไร โดยจะมีการแถลงรายละเอียดอีกครั้ง ส่วนผู้ติดเชื้อสะสมรอบใหม่ที่จังหวัดนราธิวาส จากการค้นหาผู้ติดเชื้อเชิงรุกมีจำนวนทั้งหมด 146 คน

จังหวัดชลบุรี พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 40 คน อยู่ในเขตอำเภอเมืองชลบุรี 18 คน ศรีราชา 12 คน บางละมุง 4 คน พนัสนิคม 2 คน บ้านบึง 1 คน และพานทอง 3 คน ซึ่งส่วนใหญ่ยังเป็นกลุ่มก้อนจากคลัสเตอร์สถานบันเทิงย่านทองหล่อ โดยดีเจจากสถานบันเทิงย่านทองหล่อ มาทำงานที่สถานบันเทิงในเขตอำเภอเมืองชลบุรี รวมทั้งสถานบันเทิงในพื้นที่จังหวัดชลบุรี

ตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่ของจังหวัดเชียงใหม่ก็พุ่งไม่หยุด วันนี้พบเพิ่มอีก 36 คน ส่วนใหญ่มีไทม์ไลน์ไปเที่ยวในสถานบันเทิงหลายแห่ง แต่ยังไม่มีคำสั่งห้ามเข้า-ออกจังหวัด

จังหวัดขอนแก่น พบผู้ติดเชื้อรายใหม่อีก 9 คน ส่วนใหญ่เดินทางไปเที่ยวสถานบันเทิงในกรุงเทพมหานคร ก่อนที่จะกลับมาแล้วตรวจพบว่าติดเชื้อขณะที่ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 23 ได้ไปตรวจสถานที่เกณฑ์ทหาร ภายในศูนย์การค้าชื่อดังในจังหวัดขอนแก่น หลังจาก แบงค์ ธิติ ดาราชื่อดังได้มาผ่อนผันการคัดเลือกทหาร และมาทราบภายหลังว่าติดเชื้อ โดยยืนยันว่าจะยังคงมีการเกณฑ์ทหารตามปกติ โดยได้ตั้งคณะกรรมการชุดใหม่มาปฏิบัติหน้าที่แทนชุดเดิม 48 นาย ที่ต้องไปกักตัว