ข่าวดึก 7HD

ดรามา ห้ามจอดรถขวาง

เพจจอมแฉ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Kim Signature ได้เผยแพร่ภาพกระถางต้นไม้วางเรียงริมถนนเป็นแนวยาวข้างกำแพงบ้าน โดยบางกระถางแถมล็อกขั้นสุด มีการโบกปูนทับซะด้วย นอกจากกันไม่ให้รถจอดแล้ว ยังกันไม่ให้เคลื่อนย้ายกระถางได้อีกด้วย ระบุข้อความว่า # เหรียญต่างมุมมอง ใจเขาใจเรา ปัญหาเรื่องที่จอดรถภายในหมู่บ้าน มีแทบจะทุกที่ คิดว่าไง ที่นี้...โปกปูนไม่ให้จอดรถ ทำยังไงจะทุบกระถาง หรือ ทุบเจ้าของบ้านดีครับ"

คือต้องบอกแบบนี้ ต้นโพสต์มาจากในกลุ่มเฟซบุ๊ก "ข่าวสาร-คนปากเกร็ด" ชาวเน็ตก็พากันเข้าไปถกเถียงจนกลายประเด็นดรามาว่า เจ้าของบ้านทำแบบนี้ได้หรือไม่ หากเป็นถนนสาธารณะก็ควรจะใช้ร่วมกัน ทำไมถึงเห็นแก่ตัวแบบนี้ ในขณะที่บางคนก็เข้ามาบอกว่า ที่ผ่านมาอาจจะเคยมีปัญหากันมาก่อนหรือป่าว จนเจ้าของบ้านสุดจะทน เลยต้องทำแบบนี้

เรื่องนี้ทีมข่าว 7HD พยายามตรวจสอบจนทราบพิกัดจุดเกิดเหตุคือ ในหมู่บ้านริเวอร์โฮม แจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี พอไปพูดคุยกับชาวบ้านในพื้นที่ ต่างก็ปฏิเสธไม่ให้สัมภาษณ์ และงดแสดงความคิดเห็นใดๆ เพราะไม่อยากจะผิดใจกัน

ทีมข่าวจึงไปสัมภาษณ์เจ้าของบ้านที่โบกปูนกระถางต้นไม้ คือ นายเสรี ลัดดาพันธ์ อายุ 63 ปีบอกว่า ตนเองวางกระถางแบบนี้มานานหลายปีแล้ว ซึ่งเพื่อนบ้านหลังอื่นก็ทำกัน ไม่ใช่แค่บ้านตนหลังเดียว เนื่องจากที่ผ่านมา มักมีคนมาจอดรถขวางประตูทางเข้าออก สร้างความเดือดร้อนรำคาญอีกทั้งยังส่งเสียงดัง ในบ้านตนก็มีแม่ชราอาศัยอยู่ด้วย เกรงว่าหากมีเหตุฉุกเฉิน ที่ไม่คาดคิดแล้วต้องพาแม่ไปส่งโรงพยาบาล แล้วถ้ามีรถมาจอดขวาง อาจจะไม่ทันการณ์ ตนเลยอยากจะฝากไปถึงคนที่โพสต์เรื่องราว หากอยากรู้อะไรให้มาสอบถามตนได้ทุกเมื่อ ยินดีจะอธิบาย อย่าเอาไปโพสต์ในโลกโซเชียล หากไม่รู้จริง

ขณะที่ นางกัญญา ลัดดาพันธ์ อายุ 60 ปี ภรรยานายเสรีวอนขอความเห็นใจ ที่ผ่านมามีคนมาจอดรถขวางหน้าบ้านตลอดทั้งวัน บางทีก็มาจอดขนของ เปิดเพลงเสียงดัง แถมยังเอะอะโวยวายไม่รู้จักเวล่ำเวลา ดึกๆ ดื่นๆ ก็ไม่เว้น แม่ชราอายุ 85 ปี ไม่ได้หลับไม่ได้นอน พักผ่อนไม่เพียงพอจนล้มป่วย แพทย์ระบุให้นอนพักผ่อนให้เพียงพอ ตนก็ต้องทำหน้าที่ลูกคอยดูแลแม่ เคยขอกันดีๆ แล้ว แต่คนมาจอดรถก็เป็นเหมือนเดิม เลยต้องใช้วิธีวางกระถางต้นไม้ขวาง ไม่ได้โกรธคนที่โพสต์เรื่องราว แต่แค่อยากขอความเห็นใจแม่ใคร ใครก็รัก

ขอบคุณภาพ Facebook : อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Kim Signature

ข่าวที่เกี่ยวข้อง