ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 9 เม.ย.64

ตอนบนของไทย ต้องระวังฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ต่อเนื่องถึงช่วงสงกรานต์ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ช่วงนี้ฝนยังตกได้หลายพื้นที่ เพราะตอนบนของไทย มีความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อน แผ่มาปกคลุม ทำให้หลายพื้นที่ มีอากาศร้อนตอนกลางวัน ขณะที่ลมใต้ และลมตะวันออกเฉียงใต้ พัดความชื้นจากทะเล เข้ามาปกคลุมตอนบนของไทย รวมถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ทำให้มีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ในระยะนี้และพรุ่งนี้ ต่อเนื่องถึงช่วงสงกรานต์ ทุกภาคต้องระวังพายุฝน ลมกระโชกแรงด้วย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศร้อน อุณหภูมิสูงสุด 35-39 องศาเซลเซียส และมีฝน 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่เชียงใหม่ น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก ตาก และเพชรบูรณ์

ภาคอีสาน อากาศร้อนตอนกลางวัน สูงสุด 35-37 องศาเซลเซียส และมีฝนตก ลมแรง 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่เลย ชัยภูมิ ขอนแก่น หนองบัวลำภู นครราชสีมา และบุรีรัมย์

ภาคกลาง อากาศร้อน สูงสุด 34-38 องศาเซลเซียส และมีฝน 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ กับมีลมแรง บริเวณจังหวัดนครสวรรค์ พระนครศรีอยุธยา สระบุรี นครปฐม สุพรรณบุรี กาญจนบุรี และราชบุรี

ภาคตะวันออก อากาศร้อนตอนกลางวัน อุณหภูมิสูงสุด 33-35 องศาเซลเซียส และมีฝนได้ 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่ ทะเลทั้ง 2 ฝั่ง คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศร้อน สูงสุด 33-37 องศาเซลเซียส และมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่