ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 10 เม.ย.64

ทั่วไทย ยังมีอากาศร้อน และ มีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

มวลอากาศเย็นกำลังปานกลาง แผ่ลงมาปกคลุมภาคอีสาน ขณะที่ในไทยตอนนี้มีอากาศร้อน ประกอบกับลมใต้ และลมตะวันออกเฉียงใต้ ที่พัดปกคลุมภาคเหนือตอนล่าง อีสานตอนล่าง ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีกำลังแรงขึ้น ทำให้ตอนบนของประเทศจะมีพายุฝนฟ้าคะนอง และมีลมกระโชกแรงเกิดขึ้นได้ในบางพื้นที่

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศร้อน กลางวันมีฟ้าหลัว สูงสุด 34-39 องศาเซลเซียส กับมีพายุฝนฟ้าคะนอง 30% ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง

ภาคอีสาน อากาศร้อน กลางวันมีฟ้าหลัว ร้อนสุด 34-36 องศาเซลเซียส กับมีพายุฝนฟ้าคะนอง 10% ของพื้นที่ และมีลมกระโชกแรงบางแห่ง

ภาคกลาง ร้อนสุด 36-38 องศาเซลเซียส กับมีพายุฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ และมีลมกระโชกแรงบางแห่ง โดยมีโอกาสตกได้หลายจังหวัด

ภาคตะวันออก อากาศร้อน สูงสุด 32-37 องศาเซลเซียส กับมีพายุฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ และมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร

ภาคใต้ อากาศร้อน สูงสุด 32-36 องศาเซลเซียส กับมีฝน 30% ของพื้นที่ฝั่งอ่าวไทย ส่วนมากจะตกที่เพชรบุรี ลงไปถึงสงขลา ฝั่งอันดามัน ตกได้ที่ระนอง พังงา ภูเก็ต และ กระบี่ ทะเลบริเวณที่ฝนตก คลื่นสูง 1-2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศร้อน กับมีฟ้าหลัวตอนกลางวัน ร้อนสุด 34-36 องศาเซลเซียส กับมีฝน 30% ของพื้นที่

วันหยุดยาว เกาะช้างคึกคัก จ.ตราด
ที่ท่าเรือเกาะช้างเฟอร์รี อ่าวธรรมชาติ จังหวัดตราด วันแรกของการหยุดยาวช่วงสงกรานต์ เนื่องแน่นไปด้วยรถยนต์ส่วนบุคคล ที่จอดรอเข้าคิวข้ามฟากไปเที่ยวเกาะช้าง ยิ่งช่วงสาย ๆ ยิ่งคึกคัก มีรถยนต์กว่า 300 คันจอดรอคิวอย่างไม่ย่อท้อ เพื่อรอข้ามไปสัมผัสกับบรรยากาศดี ๆ มีลมพัด พร้อมเที่ยวชมน้ำทะเลที่สวยงาม และช่วงนี้คลื่นไม่สูงมาก แต่ต้องระวังฝนตก ลมแรงด้วย