รอบรั้วเอเชีย

นครดูไบ เปิดหอชมวิว 360 องศาแห่งใหม่

โดยหอชมวิวแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่ชั้น 52 ของอาคารปาล์ม ทาวเวอร์ (Palm Tower) ในนครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยมีความสูงจากพื้นดิน 240 เมตร ซึ่งนักท่องเที่ยวและผู้สนใจ สามารถรับชมและสัมผัสมุมมองความสวยงามของนครดูไบ ได้ 360 องศา ทั้งการรับชมโดยปกติและรับชมโดยกล้องส่องทางไกลชนิดสองตา ซึ่งสามารถมองเห็นหมู่เกาะต้นปาล์ม เกาะเทียมชื่อดังของโลก ได้ทั้งเกาะนอกจากนี้ ยังมองเห็นแลนด์มาร์คสำคัญ ๆ อีกหลายแห่ง อาทิ ดูไบอาย (Dubai eye) ชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ ที่มีแรงบันดาลใจมาจากลอนดอนอาย (London Eye), โรงแรมเบิร์จ อัล อาหรับ (Burj Al Arab) โรงแรม 7 ดาว ที่ได้รับการออกแบบให้เหมือนใบเรือของเรือใบ และตึกเบิร์จ คาลิฟา (Burj Khalifa) ซึ่งเป็นตึกที่มีความสูงมากที่สุดในโลก

ซึ่งนอกจาก จะสามารถรับชมแลนด์มาร์คสำคัญ ๆ ต่าง ๆ ได้ครบทั้งเมืองแล้ว การออกแบบหอชมวิวแห่งนี้ ยังถือเป็นหนึ่งจุดเด่นอีกด้วย เนื่องจากออกแบบโดยใช้แท่งเหล็กโค้งเอียงออกไปด้านนอก และติดตั้งกระจกแผ่นใหญ่ ซึ่งช่วยให้ไม่เกิดอาการรำคาญสายตา

ทั้งนี้ จากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทางหอชมวิว ได้เพิ่มมาตรการด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด พร้อมจำกัดผู้เข้าชม เหลือเพียงชั่วโมงละ 300 คนเท่านั้น