ห้องข่าวภาคเที่ยง

ประชาชนทยอยเดินทางกลับ กทม.

สภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพ ช่วงจังหวัดนครราชสีมายังคล่องตัว เนื่องจากประชาชนบางส่วน หันไปใช้ถนนมอเตอร์เวย์ สาย 6 จากทางหลวงสาย 201 สีคิ้ว-ชัยภูมิ ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 5 มาลงที่ถนนมิตรภาพ หลักกิโลเมตรที่ 65 บ้านหนองไผ่ล้อม อำเภอปากช่อง ขณะที่ถนนมิตรภาพช่วงอื่นๆ ยังเคลื่อนตัวได้ดี

จากการตรวจสอบของตำรวจทางหลวง พบว่า รถส่วนใหญ่ยังสะสมอยู่ในพื้นที่อำเภอพล จังหวัดขอนแก่น ด้านถนน 304 ที่จังหวัดปราจีนบุรี ซึ่งเชื่อมต่อระหว่างภาคอีสานกับภาคตะวันออก ปริมาณมาก แต่ยังเคลื่อนตัวได้ดีทั้งขาไปและขากลับ

ส่วนถนนสายเอเชีย ช่วงผ่านจังหวัดชัยนาท ปริมาณรถเริ่มหนาแน่น แต่ยังเคลื่อนตัวได้ สามารถใช้ความเร็วได้ ประมาณ 80 - 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยช่วงหลัก กิโลเมตร 131 อำเภอเมืองชัยนาท มีรถหนาแน่น ชะลอตัวช่วงทางโค้ง เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงต้องปรับสัญญาณไฟจราจรสี่แยกต่างๆ โดยเปิดสัญญาณไฟเขียวฝั่งขาเข้านานกว่า เพื่อไม่ให้รถติดสะสม และคาดว่าช่วงบ่ายถึงค่ำ ปริมาณรถจะมากขึ้น เนื่องจากประชาชนเริ่มทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพมหานคร

ด้านผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กำชับตำรวจทุกพื้นที่ ดูแลความปลอดภัย และอำนวยการด้านการจราจรให้กับประชาชนเดินทางกลับ เข้ากรุงเทพมหานคร โดยให้เน้นความปลอดภัยเป็นหลัก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง