ข่าวภาคค่ำ

คอลัมน์หมายเลข 7 : สร้างศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก 7 ปี ยังไม่ได้ใช้งาน

ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.สนามชัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา สร้างเมื่อ 7 ปี ที่แล้ว และมีการใช้งบประมาณ ซ่อมและพัฒนามาแล้วอีก 2 ครั้ง แต่จนถึงปัจจุบันยังไม่มีเด็กเข้าไปใช้งาน ติดตามในคอลัมน์หมายเลข 7

เป็นสภาพของศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.สนามชัย อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่เพิ่งใช้งบประมาณ จำนวน 475,000 บาท ในการถมที่ และซ่อมแซมตัวอาคารบางส่วน โดยโครงการเพิ่งแล้วเสร็จ และอยู่ในระยะประกัน ที่จะสิ้นสุดในวันที่ 21 ธันวาคม 2564 แต่จากสภาพโดยรอบพบรั้วเริ่มผุพัง การถมที่มีการใช้เศษวัสดุไว้ด้านล่าง ก่อนปูด้วยพลาสติก และนำหินคลุกถมทับด้านบน แต่งานไม่เรียบร้อย รอยต่อกับรั้ว และตัวอาคาร มีหลุมโพรงขนาดใหญ่

ซึ่งนอกจากการ โครงการพัฒนา ที่เพิ่งแล้วเสร็จ เมื่อปลายปีที่ผ่านมา จากข้อมูลของชาวบ้านทราบว่า อาคารศูนย์พัฒนาเด็กเล็กมีการก่อสร้างแล้วเสร็จตั้งแต่ปี 2557 และมีการพัฒนา และซ่อมแซมมาแล้ว 2 ครั้ง แต่จนถึงปัจจุบัน ยังไม่มีการย้ายเด็กจากโรงเรียนวัดสนามไชย มาเรียนยังศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเลย จนมีการตั้งข้อสังเกต จึงมีการขอย้ายเด็กมาเรียนเป็นการเร่งด่วน

ขณะที่ทางผู้ปกครอง เปิดเผยว่า รู้สึกกังวลเรื่องอันตราย จากความไม่พร้อมของศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก จึงไม่อยากให้บุตรหลานย้ายมาเรียน

เรื่องนี้นายอำเภอบางไทร ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบด้วยตัวเองแล้ว และอดีตผู้ว่า สตง. แสดงความคิดเห็นว่าอย่างไร ติดตามได้ในวันพรุ่งนี้