เช้านี้ที่หมอชิต

ตร.มุกดาหาร เร่งตรวจสอบ จ้างรถแห่ฉลองสงกรานต์ ประแป้ง-ดื่มเหล้า ไม่สนโควิด-19

เช้านี้ที่หมอชิต - เปิดคลิปคนในจังหวัดมุกดาหาร จ้างรถแห่ออกมาฉลองสงกรานต์ มีผู้คนเต้นไปกับรถเครื่องเสียง ประแป้ง ดื่มแอลกอฮอล์ ไม่สวมหน้ากากอนามัย เสี่ยงติดโรคโควิด-19

กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์บนโลกออกไลน์ หลังเพจเฟซบุ๊กรถแห่แห่งหนึ่ง ได้ถ่ายทอดสดบรรยากาศการแสดงรถแห่ เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 14 เมษายน ความยาวประมาณ 2 ชั่วโมง ในคลิปถ่ายให้เห็นบรรยากาศที่มีผู้คนจำนวนมาก ออกมาเต้นตามรถแห่ พร้อมกับประแป้ง เล่นสงกรานต์กันอย่างสนุกสนาน

ขณะที่หลายคนถือแก้ว และขวดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อยู่ในมือ และเต้นไปตามจังหวะเพลง ซึ่งคนในคลิปไม่มีใครสวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้า และไม่มีการเว้นระยะห่างทางสังคม เหตุการณ์เกิดขึ้นในตำบลนาโสก อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร

ภายหลังคลิปนี้ถูกแชร์ออกไป หลายคนตั้งข้อสงสัยว่าภาพที่เห็นแบบนี้เข้าข่ายฝ่าฝืนมาตรการเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมโรคโควิด-19 หรือไม่ เพราะคล้ายกับกรณีที่เกิดขึ้นที่จังหวัดสกลนคร 

ล่าสุด ผู้กำกับการ สภ.เมืองมุกดาหาร ได้ส่งตำรวจสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วว่ามีการจัดงานในพื้นที่ใด เนื่องจากการจัดงานแบบนี้เข้าข่ายฝ่าฝืนมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมโรคโควิด-19 ของจังหวัด ซึ่งถือว่ามีความผิดตามกฎหมาย