ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : โจรยุคโควิด-19 กระถางต้นไม้ยังขโมย

ชายรายนี้ใส่เสื้อบอล แถมโชว์เบอร์ 11 ข้างหลังให้เห็นขี่รถจักรยานยนต์สวมหมวกกันน็อกเข้ามาที่ร้านถ่ายเอกสาร ก่อนที่จะเดินไปเดินมาสอดส่องหาทรัพย์สินที่พอจะหยิบฉวยออกไปได้บ้าง กล้องวงจรปิดจับพฤติการณ์ชัด ชั่งใจอยู่สักพัก ในที่สุดตัดสินใจ เอาก็เอาฟ่ะ พุ่งไปที่มุมไม้ดอกไม้ประดับข้างร้าน ตัดสินใจฉกเอากระถางต้นไม้แบกขึ้นรถจักรยานยนต์ ใช้ความพยายามขั้นสุด ขี่รถมือเดียว มืออีกข้างประคองกระถางต้นไม้ซิ่งหนีไปอย่างรวดเร็ว หลายคนสงสัย เป้าหมายโจรแสบจะฉกเอากระถาง หรือ ต้นไม้กันแน่

คลิปนี้ถูกเผยแพร่ในเพจข่าวสารอำเภอบ้านค่าย ผู้เสียหายคือ เจ้าของร้านถ่ายเอกสารที่ จ.ระยอง เหตุเกิดช่วงราว 23.00 น. เศษ ของคืนวันที่ 14 เมษายน ที่ผ่านมา คนร้ายเตรียมการมาอย่างดี สวมหมวกกันน็อกปกปิดใบหน้า ล่าสุด ผู้เสียหายเข้าแจ้งความแล้ว

เพื่อคลายข้อสงสัย ทีมข่าวบุกลงไปจุดเกิดเหตุ ที่ร้าน "ก๊อปปี้ ปริ้นท์" พบว่าทางร้านได้นำภาพคนร้ายมาแปะไว้ตรงตู้หยอดเหรียญน้ำดื่ม บอกกับทุกคนว่า นี่คือบุคคลอันตราย ขโมยแม้กระทั่งต้นกล้วยหน้าร้าน คือคนร้ายดอดมาขโมยต้นกล้วย แถมยังตาถึง รู้ด้วยว่า ต้นกล้วยพันธุ์นี้ เป็นสายพันธุ์ที่หายาก เจ้าของร้านเล่าว่า ต้นกล้วยที่ถูกขโมยไป คือ ต้นกล้วยพรางลายเสือ หรือ กล้วยเสือพราน ตนซื้อมาได้ 2 ปีในราคา 500 บาท ตอนไปซื้อแม่ค้าบอกว่าเป็นกล้วย พันธุ์หายาก มีลวดลายสวยงามสามารถนำมาเป็นไม้ประดับได้ด้วย ที่ร้านก็มีต้นไม้อยู่หลายกระถาง คิดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนแถวนี้ ที่เคยมาดูลาดเลาแล้ว ตั้งใจขโมยต้นกล้วยพรางลายเสือไปโดยเฉพาะ ที่ผ่านมาเคยได้ยินข่าว หัวขโมยออกอาละวาดขโมยต้นไม้ในจังหวัดระยองบ่อยๆ ก็ไม่คิดว่า จะมาเจอกับตัวเอง