เจาะประเด็นข่าว 7HD

บุคลากรทางการแพทย์ รพ.นราธิวาสฯ ติดโควิด-19 จากผู้ป่วยที่มีประวัติไม่ชัดเจน

เมื่อวานนี้ (15 เม.ย.) มีประกาศจากโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส ว่า บุคลากรในโรงพยาบาลติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 6 จากการให้บริการผู้ป่วยที่มีประวัติไม่ชัดเจน

ทางโรงพยาบาลฯ จำเป็นต้องยกระดับมาตรการอย่างเข้มข้น เพื่อไม่ให้เชื้อแพร่กระจายมากขึ้นดังนี้ รับบุคลากรที่ป่วยทุกคนให้เข้ารับการรักษาในหอผู้ป่วยเฉพาะ กักตัวบุคลากรที่สัมผัสใกล้ชิดผู้ติดเชื้อ 14 วัน ในสถานที่ที่โรงพยาบาลจัดเตรียมให้ และตรวจหาเชื้อ ตามมาตรฐาน ทำความสะอาดฆ่าเชื้อทั้งโรงพยาบาลตามหลักควบคุมการระบาด เพื่อให้เกิดความปลอดภัยแก่ผู้มารับบริการและเจ้าหน้าที่อื่นๆ

ขณะที่ดารา ศิลปิน นักร้อง ในวงการบันเทิงก็ทยอยตรวจหาเชื้อกันอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดต้นสังกัดของ “นนน” กรภัทร์ เกิดพันธุ์ นักแสดงวัยรุ่น ได้ทำหนังสือแจ้งผลตรวจว่าติดเชื้อโควิด-19 หลังจากเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 14 เมษายน และเมื่อวานนี้ (15 เม.ย.) เวลา 17.00 น. โรงพยาบาลแจ้งผลตรวจพบว่าติดเชื้อ

ขณะนี้ “นนน-กรภัทร์” ยังไม่มีอาการผิดปกติใดๆ และอยู่ระหว่างรักษาตัวที่โรงพยาบาล จึงขอเลื่อนงานทั้งหมดออกไปก่อนจนกว่าจะหายดี พร้อมเผยไทม์ไลน์ ตั้งแต่วันที่ 6 - 15 เมษายน ว่าเดินทางไปทำงานที่ใดบ้าง กระทั่งวันที่ 10 เมษายน พบว่ามีคนที่ทำงานติดเชื้อ จึงเริ่มกักตัวในคอนโดฯ และไปตรวจหาเชื้อวันที่ 14 เมษายน กระทั่งทราบว่าผลเมื่อวานนี้ (15 เม.ย.)

สำหรับผลงานที่คุ้นตาของ “นนน-กรภัทร์” คือ นักแสดงในซีรีส์ THE GIFTED นักเรียนพลังกิฟต์ ซึ่งเขารับบท “แปง” นักเรียนที่มีศักยภาพ และพรสวรรค์ที่จัดว่าร้ายกาจ