เจาะประเด็นข่าว 7HD

ชาวเชียงใหม่แห่ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ต่อเนื่อง

ประชาชนหลากหลายกลุ่ม ทั้งวัยรุ่นและวัยทำงาน ยังคงเดินทางมาตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่หน้าร้านวอร์มอัพ คาเฟ่ ถนนนิมมานเหมินท์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 1 เชียงใหม่ ได้นำรถชีวนิรภัยพระราชทาน มาตั้งหน่วยบริการตรวจหาเชื้อเชิงรุกในกลุ่มเสี่ยงต่อเนื่องเป็นวันที่ 10 แล้ว

หลังจากวันที่ 14 เมษายน ศูนย์ข้อมูลข่าวสารเฉพาะกิจ จังหวัดเชียงใหม่ ได้ประกาศพื้นที่เสี่ยงระบาดเพิ่มเติม จากการสอบสวนไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อโควิด-19 ส่งผลให้มีพื้นที่เสี่ยงเพิ่มอีก 8 แห่ง ประกอบด้วย 1.ห้องคาราโอเกะ (K12) ร้าน The Good View Village 2.Tube Trek water park เชียงใหม่ 3.ร้าน sit-นี่ Bar&Restaurant 4.ร้านไส้ย่างคาเฟ่ SaiYang Cafe 5.ร้านเดอะฟินิกส์ แม่โจ้ 6.ร้าน ฉลุย Cafe 7.ร้าน ฮอม บาร์ เชียงใหม่ 8.ร้าน Differ เชียงใหม่

สำหรับจุดตรวจหน้าร้านวอร์มอัพ คาเฟ่ จะรับตรวจวันละ 300 - 400 คน ส่วนพื้นที่อื่นๆ ที่ให้บริการตรวจหาเชื้อ นอกจากโรงพยาบาลรัฐและเอกชนในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ วันนี้ (16 เมษายน) ยังมีจุดตรวจที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ 7 รอบพระชนมพรรษา ซึ่งเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 09.00 น.- 16.00 น.

จากการสอบถามประชาชนกลุ่มเสี่ยงที่เข้ารับการตรวจ ซึ่งเป็นพนักงานสถานบันเทิง บอกว่า รู้สึกกังวลใจ ทั้งกลัวติดเชื้อโควิด-19 และยังกังวลเรื่องรายได้ เพราะร้านที่ทำงานอยู่ต้องปิดให้บริการ จากนี้ยังไม่รู้จะทำอย่างไร จะกลับบ้านก็กลัวนำเชื้อไปติดคนในครอบครัว จึงต้องกักตัวอยู่ที่หอพัก

ล่าสุด สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่รายงานว่า ได้ตรวจค้นหาเชื้อเชิงรุกในกลุ่มเสี่ยงไปแล้วเกือบ 20,000 คน ส่วนจำนวนผู้ติดเชื้อสะสมนับตั้งแต่วันที่ 5 - 15 เมษายน มีจำนวน 1,733 คน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง