เจาะประเด็นข่าว 7HD

โผล่อีก! กลุ่มวัยรุ่นขอนแก่นเล่นสาดน้ำสงกรานต์ – เจ้าหน้าที่เร่งเอาผิด

วันนี้ (16 เม.ย.) ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่งได้โพสต์กลุ่มวัยรุ่นชายหญิงและเด็กเล็กกว่า 10 คน เล่นสาดน้ำสงกรานต์ในหมู่บ้าน พร้อมข้อความทำนองว่า สงกรานต์วันสุดท้าย วันรวมญาติ ปีหน้าว่ากันใหม่ สุขกายสบายใจกันทุกคนนะคะ ปีแรกที่ได้เล่นน้ำสงกรานต์ ถูกใจหลาย ซึ่งในคลิปกลุ่มวัยรุ่นไม่สวมหน้ากากอนามัย ดื่มแอลกอฮอล์ และเต้นอยู่กลางถนน พร้อมสาดน้ำเหมือนไม่มีประกาศคำสั่งห้ามใดๆ จากจังหวัด

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง นายณัฎฐ์กร บุญโรภาคย์ นายอำเภอเปือยน้อย เปิดเผยว่า กรณีนี้ทราบเรื่องตั้งแต่เมื่อคืน และดูคลิปทั้งหมดแล้ว เบื้องต้นได้ตรวจสอบและคุยกับหญิงที่โพสต์บอกว่า ทำโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เนื่องจากเมื่อวาน (15 เม.ย.) ได้พบปะกันในหมู่บ้าน รับประทานอาหารร่วมกัน และมีการรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่

ต่อมาช่วงบ่ายมีรถแห่ของทางวัดในหมู่บ้านนำพระพุทธรูปออกมาให้ชาวบ้านได้สรงน้ำ โดยเจ้าตัวก็ได้ขอโทษและสำนึกผิดกับเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ก็ถือว่าฝ่าฝืนคำสั่งของทางการ ที่ห้ามเล่นน้ำสงกรานต์ และไม่ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 ก็ต้องดำเนินการตามกฎหมายในส่วนที่เกี่ยวข้องทั้งหมด โดยวันนี้ (16 เม.ย.) จะเชิญตำรวจและสาธารณสุขอำเภอมาร่วมพูดคุยในความผิดต่างๆ ที่ปรากฏ