สนามข่าว 7 สี

ตัวเลขผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ที่ จ.เชียงใหม่ ลดลง

ที่จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวานนี้สถานการณ์ดีขึ้น เพราะจำนวนตัวเลขผู้ป่วยโรคโควิด-19 ต่ำกว่า 200 คน เป็นวันแรกในรอบ 5 วันที่ผ่านมา โดยพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ จำนวน 140 คน ทั้งหมด ได้ถูกส่งเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลสนามแล้ว และทำให้ขณะนี้มีผู้ป่วยในการระบาดระลอกใหม่ สะสมอยู่ที่ 1,873 คน

นายแพทย์จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ บอกว่า ตัวเลขที่ลดลงมาระดับนี้ถือว่าน่าพอใจ แต่ยังคงต้องขอความร่วมมือให้ประชาชนใช้ชีวิตแบบ New Normal หลีกเลี่ยงการไปในที่แออัด และปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เพื่อลดการแพร่ระบาดลดลง และกลับเข้าสู่ภาวะปกติโดยเร็ว

ขณะที่ สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 1 เชียงใหม่ ยังคงนำรถชีวนิรภัยพระราชทาน มาตั้งหน่วยบริการตรวจหาเชื้อเชิงรุกในกลุ่มเสี่ยงต่อเนื่องเมื่อวานนี้ เป็นวันที่ 10 แล้ว ที่บริเวณหน้าร้านวอร์มอัพ คาเฟ่ ถนนนิมมานเหมินท์ อำเภอเมืองเชียงใหม่ ซึ่งก็ยังคงมีประชาชนหลากหลายกลุ่ม ทั้งวัยรุ่น และวัยทำงาน เดินทางมาตรวจหาเชื้อโควิด-19 ซึ่งจะให้บริการตรวจวันละ 300 - 400 คน

ส่วนพื้นที่อื่นๆ ที่ให้บริการตรวจหาเชื้อนอกจากโรงพยาบาลทั้งรัฐ และเอกชนในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ และยังมีจุดตรวจที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ 7 รอบพระชนมพรรษา ซึ่งเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 09.00 – 16.00 น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง