สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

หลายหน่วยงานออกฉีดพ่นฆ่าเชื้อโควิด-19

นายศักดิ์ชัย บุญมา รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยนายธนาชิต ชูติกาญจน์ ผู้อำนวยการเขตทุ่งครุ นำเจ้าหน้าที่ออกฉีดพ่นฆ่าเชื้อโควิด-19 ภายในตลาดทุ่งครุพลาซ่า ซอยประชาอุทิศ 61 เขตทุ่งครุ ตามนโยบายของกรุงเทพมหานคร พร้อมกำชับให้ผู้ประกอบการในตลาดป้องกันโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด มีการคัดกรองผู้เข้าไปใช้บริการ จัดทำทะเบียนผู้ค้า จัดวางแผงขายสินค้าให้มีระยะห่าง เพิ่มการระบายอากาศ รวมถึงการกำหนดให้ผู้ค้าควรสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาเพื่อความปลอดภัยด้วย ซึ่งทางตลาดก็ตอบรับทั้งยังได้กำชับให้ผู้ค้าทุกรายปฏิบัติตาม หากฝ่าฝืนก็จะสั่งงดจำหน่ายสินค้าเป็นเวลา 3 วัน

ส่วนที่โรงเรียนวัดทองเพลง ซอยเจริญนคร 14 เขตคลองสาน นางสุนิสา ก๋งชิน ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดทองเพลง ได้ประสานไปยังทีมงาน อปพร. ฐานกรุงธนบุรี เขตคลองสาน และตัวแทนศิษย์เก่า ให้ช่วยเข้าไปฉีดพ่นฆ่าเชื้อโรคบริเวณจุดต่างๆ เช่นในห้องสมุด ห้องเก็บอุปกรณ์กีฬา โรงอาหาร รวมไปถึงราวบันไดที่คาดว่าจะมีโอกาสที่ครูหรือนักเรียนจะสัมผัส เพื่อเสริมมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดภายในโรงเรียน

ขณะที่กลุ่มจิตอาสาภาคเอกชน ได้ลงพื้นที่ไปฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคให้กับร้านอาหารแห่งหนึ่งในซอยจอมทอง 19 เขตจอมทอง หลังทราบข่าวว่าเคยมีผู้ต้องสงสัยว่าป่วยเป็นโรคโควิด-19 เข้าไปนั่งรับประทานอาหารภายในร้าน ทำให้เจ้าของร้านและผู้ใช้บริการเกิดความไม่สบายใจ แม้ว่าต่อมาผู้ที่มีข่าวว่าป่วยติดเชื้อจะได้รับการตรวจแล้วยืนยันว่าไม่ป่วยเป็นโรคโควิดก็ตาม

นอกจากนี้ยังไปที่หอพักแห่งหนึ่งในซอยวุฒากาศ 36 หลังได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าของหอพัก ให้ช่วยไปฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค หลังทราบข่าวว่าหนึ่งในผู้เช่าพักอาศัยไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลเนื่องจากติดเชื้อโควิด-19 ทำให้ผู้เช่ารายอื่นๆ โดยเฉพาะห้องที่อยู่ติดกัน เป็นกังวลเรื่องการติดเชื้อดังกล่าว