สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

เร่งล่าโจรอ้วน-ผอม ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ

ความคืบหน้าเหตุคนร้าย 2 คน บุกเข้าไปในร้านสะดวกซื้อใกล้ซอยสามวา 7 แขวง และเขตมีนบุรี กรุงเทพมหานคร แล้วใช้อาวุธปืนขู่พนักงานในร้าน ก่อนจะกวาดเอาเงินสดไปได้กว่า 10,000 บาท และบุหรี่อีก 18 ซอง เหตุเกิดช่วงรอยต่อคืนวันที่ 16 และ 17 เมษายน

พันตำรวจเอกสุรพล ก้อมน้อย ผู้กำกับการ สน.มีนบุรี เปิดเผยหลังไปตรวจสอบที่เกิดเหตุซ้ำอีกครั้ง ว่า เบื้องต้น ได้มีการเก็บร่องรอยลายนิ้วมือแฝงของคนร้าย ไปตรวจสอบว่าเคยมีประวัติก่อเหตุหรือไม่ ส่วนการตรวจสอบเส้นทางหลบหนีจากกล้องวงจรปิด ก็ทำให้พอจะทราบเส้นทางหนีของคนร้ายแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างไล่กล้องวงจรปิด เพื่อแกะรอยเพิ่มเติม

ด้านพันตำรวจโทธนาวินท์ กาญจนวิภาส รองผู้กำกับการสืบสวนสอบสวน สน.มีนบุรี ก็เปิดเผยหลังจากเรียกประชุมตำรวจฝ่ายสืบสวน ว่า จากการดูภาพคนร้ายที่ก่อเหตุ ก็ทำให้ทราบรูปพรรณคนร้ายค่อนข้างชัดเจน โดยคนร้ายมีลักษณะผอม 1 คน อ้วน 1 คน หลังก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์ คล้ายกับรถยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น PCX สีดำ หลบหนีไปทางถนนคลองสามวา มุ่งหน้าถนนเลียบวารีคลองสอง และไปพบจุดสุดท้ายที่บริเวณแยกc ซึ่งสามารถแยกออกได้เป็นสามทาง คือ ถนนรามอินทรา ลำลูกกา และ คันนายาว ขณะนี้อยู่ระหว่างแกะรอยไปตามเส้นทางทั้งสามจุด เพื่อดูว่าคนร้ายมุ่งหน้าไปเส้นทางใด