สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

ฟ้าผ่าแม่เสียชีวิต ส่วนลูกชายบาดเจ็บ

ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ฟ้าผ่านี้ก็คือ นางบัวริน เจียมรัมย์ อายุ 49 ปี ส่วน นายพิสิฐ เจียมรัมย์ ลูกชายอายุ 17 ปี ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดช่วงบ่ายของวันที่ 16 เมษายนที่ผ่านมา โดยต่อมาเมื่อวานนี้ (17เม.ย.) กลุ่มญาติได้เดินทางไปที่ไร่มันสำปะหลังจุดเกิดเหตุ เพื่อทำพิธีอันเชิญดวงวิญญาณของผู้เสียชีวิตตามความเชื่อ

ลูกชายผู้เสียชีวิต ที่รอดชีวิตมาได้อย่างหวุดหวิด เปิดใจ ย้อนเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า วันเกิดเหตุแม่พาไปทำงานรับจ้างปลูกมันให้ชาวบ้าน ในหมู่บ้านโคกเขา ตำบลโคกมะม่วง อำเภอปะคำ จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นเขตติดต่ออำเภอเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา กระทั่งถึงช่วงพักเที่ยง หลังรับประทานอาหารด้วยกันจนอิ่ม จากนั้นพากันไปนั่งพักเหนื่อยอยู่ที่ใต้ต้นประดู่ ความสูงประมาณ 10 เมตร โดยตนเองนั่งห่างจากแม่นั่งประมาณ 2 เมตร ผ่านไปไม่นานได้ยินเสียงฟ้าผ่าดังมาก จนหูดับ รู้สึกตัวอีกทีมีอาการชาทั้งตัว/ เมื่อหันไปดูแม่ เห็นถูกเพื่อนคนงานช่วยกันอุ้มร่างแม่ไปขึ้นรถพาไปโรงพยาบาล ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา จากเหตุความสูญเสียที่เกิดขึ้นตนเองรู้สึกเสียใจที่นั่งอยู่ใกล้แม่ แต่ไม่สามารถช่วยชีวิตได้

เช่นเดียวกับ นางละออง ลุมกระโทก (อายุ43ปี) เพื่อนร่วมงาน เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุตนเองและกลุ่มเพื่อนคนงานอีกประมาณ 20 คน ต่างแยกย้ายไปนั่งพักผ่อน ส่วนตนเองนั่งเล่นโทรศัพท์มือถืออยู่ ต่อมาไม่นานมองเห็นเมฆเริ่มก่อตัวตั้งเค้าฝน มีลมพัดแรงมาก จากนั้นไม่นานได้ยินเสียงฟ้าร้องดังมาแต่ไกล เธอจึงปิดโทรศัพท์มือถือเก็บใส่กระเป๋าทันที และเตือนเพื่อนคนงานให้ระวัง อย่าไปนั่งใกล้ต้นไม้ใหญ่ ขณะพูดยังไม่ทันสิ้นเสียงเกิดฟ้าผ่าเสียงดังลั่น (เกิดฟ้าผ่าทั้งที่มีแสงแดดจัด และฝนไม่ตก) หันไปเห็น นางบัวริน สลบนอนราบไปกับพื้นเสื้อผ้าและหมวกขาด มีเลือดไหลเปรอะเปื้อน ส่วนที่ตามลำตัวมีรอยไหม้ จึงโทรศัพท์แจ้งโรงพยาบาลปะคำ ส่งรถกู้ชีพมารับผู้บาดเจ็บ

อีกเรื่องราวเป็นอุทาหรณ์นำมาเตือน ยิ่งช่วงนี้หลายพื้นที่มักเกิดพายุฝนฟ้าคะนองบ่อยครั้ง ถ้าใครทำงานหรือเดินอยู่กลางสถานที่โล่งแจ้งแล้วเห็นเป็นช่วงที่ฝนใกล้จะตก ต้องรีบเข้าหลบในที่พัก มีหลังคา เพื่อป้องกันเหตุฟ้าผ่า นำมาซึ่งความสูญเสียอย่างเหตุการณ์นี้ได้