สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : รวบพลทหารลูกชายอดีตตำรวจ ชิงทอง 1.2 ล้านบาท จ.สงขลา

ตำรวจใช้เวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมง สามารถจับกุมคนร้ายที่แต่งกายด้วยกางเกงลายพราง ควงอาวุธปืน บุกเข้าไปชิงทองในห้างบิ๊กซี ที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ได้ พบว่าผู้ก่อเหตุเป็นพลทหาร และเป็นลูกชายของอดีตตำรวจในพื้นที่ด้วย เบื้องต้น ยึดทองของกลางได้เพียงบางส่วน อยู่ระหว่างขยายผลหาทองที่เหลือ ติดตามจากรายงานคุณศิรัณพร มูลอุทก

ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 9 ตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา และ สภ.หาดใหญ่ นำกำลังบุกเข้าจับกุม นายอุกฤษณ์ ทองสมสี อายุ 24 ปี ภายในบ้านเลขที่ 237 หมู่ 5 ตำบลควนลัง อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ผู้ต้องหาที่แต่งกายครึ่งท่อนด้วยชุดลายพราง บุกเดี่ยวควงอาวุธปืนชิงทองในห้างบิ๊กซีคลองแห กวาดสร้อยคอทองคำไปได้ จำนวน 14 เส้น น้ำหนักรวม 47 บาท มูลค่าความเสียหายมากกว่า 1.2 ล้านบาท เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วง 16.00 น. ของวันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา และจากการสอบสวนผู้ต้องหา รับสารภาพว่าก่อเหตุจริง จากนั้นพาเจ้าหน้าที่ไปขุดหาสร้อยคอทองคำของกลางที่ใส่ไว้ในกระเป๋า และฝังดินไว้หลังบ้าน

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตามไปตรวจยึดรถเก๋งที่ใช้ก่อเหตุเอาไว้ได้ เป็นรถโตโยต้า แคมรี่ สีบรอนซ์ ทะเบียน กษ2071 สงขลา ที่ นายอุกฤษณ์ เพิ่งเช่ามาได้เพียง 2 วัน พบว่าจอดอยู่ที่บ้านของเจ้าของรถ ที่ตำบลทุ่งตำเสา อำเภอหาดใหญ่ จากนั้นไปพบกางเกงลายพรางที่ใส่ในวันก่อเหตุ ถูกถอดทิ้งไว้ริมถนนสายสนามบินน้ำ-บ้านกลาง หน้าศาลาอเนกประสงค์ ทางเข้าป่าช้าเกาะค่าย หมู่ 1 ตำบลทุ่งเลียบ อำเภอหาดใหญ่ ซึ่งเป็นเส้นทางกลับบ้านของผู้ต้องหา นอกจากนี้ ยังไปตรวจยึดอาวุธปืนที่ซุกซ่อนไว้ใต้เบาะที่นอนในบ้าน ส่วนสร้อยคอทองคำของกลาง ตรวจนับได้จำนวน 10 เส้น

นายอุกฤษณ์ ถูกนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ ตั้งแต่จุดที่ขับรถเก๋งมาจอด และสตาร์ตเครื่องยนต์ทิ้งไว้ เพื่อให้ง่ายต่อการหลบหนี จากนั้นเดินขึ้นไปสังเกตการณ์ภายในห้างฯ เมื่อสบโอกาสปลอดผู้คนจึงลงมือก่อเหตุ ควักอาวุธปืนจี้ข่มขู่พนักงานร้านทอง ก่อนจะกระโดดข้ามเคาน์เตอร์เข้าไปกวาดทองในตู้ และรีบวิ่งหลบหนี ส่วนชนวนเหตุที่เลือกลงมือจี้ชิงทอง ผู้ต้องหาอ้างว่า เพราะต้องการหาเงินไปซ่อมรถที่เพิ่งเฉี่ยวชนมา

ตำรวจใช้เวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมง สามารถตามจับกุมคนร้ายเอาไว้ได้ หลังจากนี้จะขยายผลเพิ่มเติม เพื่อหาสร้อยคอทองคำรูปพรรณที่เหลือให้ครบ และตรวจสอบพบว่า นายอุกฤษณ์ เป็นทหารเกณฑ์ สังกัดแห่งหนึ่งในจังหวัดสงขลา และเป็นลูกชายของอดีตตำรวจ ยศร้อยตำรวจโทนายหนึ่งในพื้นที่อีกด้วย